Quảng Ninh yêu cầu lái xe khai y tế khi vào tỉnh để tránh Covid-19

Quảng Ninh yêu cầu lái xe khai y tế khi vào tỉnh để tránh Covid-19

VOV.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quảng Ninh yêu cầu thực hiện nghiêm kê khai y tế, kiểm soát công dân, du khách tới địa bàn tỉnh.

Nhằm chủ động, kiểm soát, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, từ ngày 18/3, tất cả các phương tiện và người tham gia giao thông đến Quảng Ninh bằng đường bộ sẽ được kiểm tra thân nhiệt và khai báo y tế tại 8 chốt chặn ở các cửa ngõ ra, vào tỉnh Quảng Ninh.

quang ninh yeu cau lai xe khai y te khi vao tinh de tranh covid-19 hinh 1
Hầu hết hành khách đều đeo khẩu trang và ủng hộ việc làm này của tỉnh Quảng Ninh

Sau trận mưa lớn buổi sáng, các lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát số 2, tiến hành dừng các phương tiện tham gia giao thông trên quốc lộ 10, đoạn qua cầu Đá Bạc, phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Đây là tuyến đường huyết mạch nối thành phố Uông Bí với huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng và là cửa ngõ đi các tỉnh Nam Định, Thái Bình...

Việc phối hợp kiểm tra nhanh thân nhiệt và khai báo y tế nhưng do có hàng nghìn phương tiện qua lại mỗi ngày nên không tránh khỏi việc mất thời gian chờ đợi. Dù vậy, hầu hết hành khách trên các phương tiện đều đeo khẩu trang và ủng hộ việc làm này của tỉnh Quảng Ninh.

Lái xe Bùi Văn Dầu, thành phố Hải Phòng: “Tôi là lái xe đi từ Ninh Bình ra Quảng Ninh. Đi qua rất nhiều tỉnh nhưng mới có Quảng Ninh kiểm tra như thế này. Đang có dịch thì việc kiểm tra, phòng chống như Quảng Ninh khiến lái xe chúng tôi rất yên tâm.” 

Tại mỗi chốt kiểm soát, lực lượng chức năng chia làm 3 tổ trực 24/24h bao gồm: Công an, Thanh tra giao thông, Y tế, và Quân đội... Mỗi tổ gồm 11 cán bộ thực hiện nhiệm vụ dừng xe, phân làn, đo thân nhiệt và khai báo y tế.

Y sỹ Nguyễn Văn Minh, Phòng Y tế thành phố Uông Bí cho biết: “Trong quá trình khai báo y tế, chúng tôi đo thân nhiệt, yêu cầu sát khuẩn tay, đeo khẩu trang. Đối với người nước ngoài có các tờ khai bằng tiếng Hàn Quốc, tiếng Anh, Nhật Bản và Trung Quốc. Đối với người có thân nhiệt cao và đến từ vùng dịch, chúng tôi sẽ liên lạc với Trung tâm Y tế để đưa họ đi cách ly tập trung. Cố gắng phối hợp làm nhanh để tránh ùn tắc giao thông”.

Đại úy Nguyễn Văn Tuấn, Đội Cảnh sát giao thông Trật tự, Công an thành phố Uông Bí cho biết, do lưu lượng xe qua lại quốc lộ 10 rất lớn, lực lượng kiểm tra mỏng nên trước mắt tập trung vào các xe vận chuyển khách liên tỉnh, xe du lịch, xe vận tải.

“Chúng tôi kiểm tra từng phương tiện xe khách tham gia giao thông từ tỉnh ngoài vào Quảng Ninh. Kiểm tra thân nhiệt, ghi từng địa chỉ, số điện thoại của từng người. Quá trình kiểm tra có một số xe khách, xe du lịch không phát khẩu trang cho hành khách, chúng tôi tiến hành nhắc nhở chủ phương tiện thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Y tế”, Đại úy Tuấn cho biết thêm.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quảng Ninh đã yêu cầu thực hiện nghiêm việc kê khai y tế và kiểm soát công dân, du khách qua các cửa khẩu trên địa bàn. Việc triển khai 8 chốt kiểm soát người và phương tiện vào Quảng Ninh tại các cửa ngõ trên đường bộ cho thấy những quyết tâm và chủ động của Quảng Ninh trong công tác chống dịch. Đây là biện pháp cần thiết để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các địa phương khác vào Quảng Ninh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close