Quảng Trị cách ly 2 người lao động trở về từ vùng dịch tại Hàn Quốc

Quảng Trị cách ly 2 người lao động trở về từ vùng dịch tại Hàn Quốc

VOV.VN - Cả 2 người đã sống và làm việc tại thành phố Daegu, tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc, nơi đang xảy ra dịch Covid-19.

Sáng 26/2, ngành Y tế tỉnh Quảng Trị ghi nhận có 9 người lao động trở về từ Hàn Quốc, trong đó có 2 người ở huyện Gio Linh trở về từ vùng xảy ra dịch COVID- 19 ở Hàn Quốc. Cơ quan chức năng đã tiến hành cách ly 2 người này để theo dõi.

2 trường hợp được cách ly cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Cả 2 đã sống và làm việc tại thành phố Daegu, tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc, nơi đang xảy ra dịch Covid-19. 2 người này rời Hàn Quốc lúc 8 giờ ngày 21/2, đến 10 giờ 20 phút ngày 21/2 nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng. Tiếp đó, cả 2 người đã lên xe ôtô khách từ Đà Nẵng về đến nhà riêng tại thị trấn Cửa Việt lúc 23 giờ cùng ngày.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh Quảng Trị thống nhất đưa 2 người này vào Bệnh viện chuyên khoa lao phổi tỉnh để cách ly, theo dõi. Những ai đã tiếp xúc với 2 người này cũng được đưa vào cách ly ở trụ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cũ.

Ông Đỗ Văn Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: Riêng các trường hợp khác trở về từ Hàn Quốc nhưng không phải ở vùng dịch Covid-19 thì cách ly tại nhà dưới sự theo dõi của các cơ quan chức năng.

"Có 2 người về từ vùng dịch tễ, mình nghi ngờ nên phải cách ly, trường hợp này cũng về hơi lâu rồi. Còn những trường hợp kia cũng phải tiến hành cách ly luôn để cho chắc chắn. Những trường hợp về từ vùng dịch tễ sẽ được cách ly để theo dõi y tế, trong trường hợp cần thiết có thể cưỡng chế cách ly", ông Hùng nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close