Quảng Trị cho phép vận tải nội tỉnh, xe buýt, taxi hoạt động trở lại

Quảng Trị cho phép vận tải nội tỉnh, xe buýt, taxi hoạt động trở lại

VOV.VN - Quảng Trị cho phép vận tải nội tỉnh, xe buýt, taxi hoạt động trở lại nhưng không được chở quá 50% số ghế trên xe.

Tối 16/4, UBND tỉnh Quảng Trị có công văn hỏa tốc về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, cho phép các hoạt động trở lại vận tải nội tỉnh, xe buýt, taxi nhưng không được chở quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người (kể cả lái xe và nhân viên), đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp chống dịch.

quang tri cho phep van tai noi tinh, xe buyt, taxi hoat dong tro lai hinh 1
Tiếp tục tạm ngừng hoạt động karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở masage

Công văn nêu rõ, trên cơ sở nội dung phiên họp của UBND tỉnh chiều ngày 16/4 đánh giá tình hình thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn tỉnh và triển khai một sốgiải pháp về phòng, chống dịch trong tình hình mới, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu: Các cơ quan, đơn vị, địa phương không được chủ quan tiếp tục quyết liệt thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tiếp tục tạm ngừng đón khách tham quan tại các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh. Tiếp tục tạm ngừng hoạt động đại lý Internet, dịch vụ trò chơi điện tử công cộng, rạp chiếu phim, karaoke, vũ trường, quán bar, cơ sở mát xa. Tạm ngừng các nghi lễ tôn giáo, các hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tin ngưỡng, thờ tự. Tiếp tục tạm ngừng các hoạt động kinh doanh dich vụ ăn uống, giải khát tại chỗ ở các điểm quán cà phê, nhà hàng, quán ăn, siêu thị, chợ. Các cơ sở kinh doanh chỉ được bán hàng cho khách đến mua mang về hoặc bán hàng qua điện thoại, qua mạng (online).

Các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh, xe hợp đồng, xe du 1ịch (trừ các phương tiện thực hiện lệnh điều động của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh) tiếp tục ngừng hoạt động. Riêng vận tải nội tỉnh, xe buýt, taxi được phép hoạt động nhưng không được chở quá 50% số ghế trên xe và không quá 20 người (kể cả lái xe và nhân viên); đối với xe taxi chỉ được hoạt động trong nội tỉnh. Một số hoạt động thể dục thể thao như: quần vợt, cầu lông, đạp xe, đi bộ được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm các yêu câu về phòng, chống dịch.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh khác được phép hoạt động, nhưng người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp phải tuân thủ và chịu trách nhiệm về các biện pháp phòng, chống dịch. Vận động, khuyến khích nhân dân tổ chức ma chay, cưới hỏi theo nghi lễ truyền thống tại nhà, không tập trung đông người.

UBND tỉnh Quảng Trị cũng yêu cầu tiếp tục duy trì hoạt động các chốt kiểm dịch y tế tại các cửa ngõ đường bộ vào địa bàn tỉnh; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc đối với công dân đến hoặc trở về Quảng Trị từ các đia phương khác. Mọi người thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà.

Việc thực hiện các nội dung nêu trên được áp dụng từ ngày 16/4/2020 cho đến khi có thông báo mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close