Quảng Trị kéo dài thời gian cách ly chờ kết quả xét nghiệm lần 2

Quảng Trị kéo dài thời gian cách ly chờ kết quả xét nghiệm lần 2

VOV.VN - Theo quy định, người cách ly tập trung phải qua 2 lần lấy mẫu xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính thì mới được về nhà.

Tại Quảng Trị, do số lượng người cách ly quá đông, các cơ sở xét nghiệm quá tải, phải chờ kết quả xét nghiệm nên phải kéo dài thêm thời gian cách ly đối với người đã đủ 14 ngày.

Tỉnh Quảng Trị hiện còn 3.440 người đang cách ly tại 28 điểm cách ly tập trung. Trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào có xét nghiệm virus SARS-COV-2 dương tính. Theo quy định, người cách ly tập trung phải lấy mẫu xét nghiệm kết quả âm tính lần 2 mới cho về nhà.

quang tri keo dai thoi gian cach ly cho ket qua xet nghiem lan 2 hinh 1
Trao giấy chứng nhận cho người hoàn thành cách ly tập trung ở Quảng Trị.
quang tri keo dai thoi gian cach ly cho ket qua xet nghiem lan 2 hinh 2
Tỉnh Quảng Trị hiện còn 3.440 người trong thời gia cách ly tập trung.

Hiện nay, Viện Pasteur Nha Trang quá tải nên nhiều mẫu xét nghiệm cho tỉnh Quảng Trị phải chờ kết quả. Phòng xét nghiệm virus SARS-CoV-2 của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh mới hoạt động, chưa đáp ứng nhanh trước nhu cầu xét nghiệm lớn.

Ông Trần Văn Thịnh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết, do số mẫu chờ kết quả xét nghiệm còn nhiều nên phải kéo dài thời gian cách ly tập trung đối với người đã đủ 14 ngày.

“Bộ Y tế có văn bản yêu cầu khi cho người cách ly ra khỏi vị trí cách ly thì phải làm kết quả xét nghiệm lần 2. Năng lực của tỉnh nhờ Bệnh viện Trung ương Huế và cả Viện Pasteur Nha Trang nữa, nhưng tiến độ vẫn chậm. Tỉnh mới có một máy xét nghiệm, nhưng không có máy chiết xuất tự động nên công suất cũng vừa phải, vì có 4.000 người cách ly nên số mẫu xét nghiệm, quá nhiều”, ông Thịnh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close