Quảng Trị khẩn trương chuyển đồ cứu trợ đến người dân vùng lũ

VOV.VN - Mưa lũ ở Quảng Trị đã làm 49 người thiệt mạng, 8 người mất tích và 25 người bị thương. Mưa lũ cũng làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hàng trăm nghìn hộ dân bị ngập lụt.

Sáng nay (20/10), trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trời mưa trở lại, nước trên các sông xuống chậm, dưới báo động I. Đến nay, mưa lũ ở Quảng Trị đã làm 49 người thiệt mạng, 8 người mất tích và 25 người bị thương. Đợt lũ lụt vừa qua ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của hơn 54 nghìn hộ dân với gần 176 nghìn người ở vùng ngập lụt.

Hôm nay, tranh thủ trời không mưa, nước lũ rút dần, bà con dọn dẹp nhà cửa. Các tổ chức đoàn thể xã hội như Mặt trận Tổ quốc, Hội Phụ nữ cùng nhiều đoàn từ thiện đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ người dân vùng lũ lụt.

Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận 20 tỷ đồng tiền mặt và hơn 10 tỷ đồng bằng hàng hóa, lương thực, thực phẩm do các đơn vị, cá nhân hỗ trợ đồng bào bị ngập lụt. Công tác chuyển lương thực, nước uống, các phần quà cứu trợ đến những vùng còn bị cô lập được thực hiện khẩn trương.

Ông Đào Mạnh Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cho biết, lo lắng nhất hiện nay là 2 xã Hướng Lập và Hướng Việt đang bị chia cắt do đường vào bị hỏng hoàn toàn.

“Hiện tại các lực lượng chức năng đang huy động tối đa lực lượng, phương tiện để tiếp cận sớm nhất các điểm chia cắt. Đồng thời cũng đang đề xuất với Quân khu 4 và Bộ Quốc phòng để lập cầu hàng không cứu trợ cho bà con, bởi vì nhiều ngày chia cắt, có nhiều người bị thương, người chết vẫn chưa đưa ra được. Đặc biệt, bà con còn thiếu đói khá nghiêm trọng.Với tinh thần, nỗ lực cao nhất, Ủy ban mặt trận cùng với các tổ chức chính trị đã chuẩn bị đầy đủ bao gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm khẩn cấp chuyển nhanh cho bà con”, ông Hùng cho biết./.

Viết bình luận

Tin liên quan

3 người tử vong do mưa lũ ở Kon Tum

VOV.VN - Mưa lớn kéo dài trong những ngày vừa qua đã khiến 3 người ở tỉnh Kon Tum tử vong, đồng thời gây thiệt hại nặng về tài sản.

Hơn 90.000 nhà bị ngập, 4 người chết do mưa lũ ở Quảng Bình

VOV.VN - Lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã phân công các đoàn đi kiểm tra, chỉ đạo các địa phương di dời khẩn cấp các hộ dân vùng trũng thấp đến nơi an toàn.

Số người chết do mưa lũ ở Miền Trung là 102 người, 26 người mất tích

VOV.VN - Mưa lũ ở miền Trung từ ngày 6/10 đến 16h ngày 19/10 đã khiến 102 người chết, còn 26 người mất tích.

Công điện khẩn ứng phó với mưa lũ ở miền Trung và ATNĐ đang mạnh lên thành bão

VOV.VN - Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa phát đi công điện khẩn ứng phó với mưa lũ ở miền Trung và ATNĐ đang mạnh lên thành bão.

Thủ tướng đồng ý cấp phát cho 5 tỉnh, mỗi tỉnh 100 tỷ đồng để khắc phục hậu quả mưa lũ

VOV.VN - Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính xuất cấp ngay và phân phối ngay kịp thời đến người dân, đúng đối tượng.

Hà Tĩnh và Quảng Bình nhiều tuyến giao thông bị chia cắt do mưa lũ

VOV.VN - Hiện nay, 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh có nhiều tuyến giao thông bị chia cắt. Trong đó đáng chú ý là 4 huyện, thị xã thuộc tỉnh Quảng Bình: Lệ Thủy, Đồng Hới, Ba Đồn, Bố Trạch.

Tin cùng chuyên mục