Quảng Trị xuất hiện nhiều ổ dịch trên đàn gia cầm

Đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có hơn 23.000 con gia cầm nhiễm bệnh đã được tiêu hủy.

Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn Quảng Trị xuất hiện nhiều ổ dịch trên đàn gia cầm nuôi tại các huyện Hải Lăng, Vĩnh Linh, Gio Linh. Tính riêng từ đầu tháng 6 đến nay đã có 4 ổ dịch gia cầm trên 9 đàn vịt của 7 hộ dân tại huyện Hải Lăng và huyện Gio Linh.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị, từ tháng 8 đến tháng 10 là giai đoạn thời tiết giao mùa, diễn biến thời tiết sẽ rất phức tạp nên chắc chắn dịch cúm gia cầm H5N1 rất dễ lây lan và bùng phát trên diện rộng. Để chủ động phòng chống dịch bệnh, Chi cục Thú y tỉnh và các Trạm Thú y các huyện trong tỉnh tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm dịch bệnh để triển khai các biện pháp xử lý. Ngành Thú y cũng theo dõi, giám sát chặt chẽ đàn gia cầm tại các địa phương; nghiêm cấm việc mua bán, vận chuyển gia cầm trong vùng dịch; tiến hành báo cáo và xử lý ngay khi có dấu hiệu dịch bệnh; tổ chức tiêm phòng khẩn cấp trên đàn gia cầm tại 2 huyện Hải Lăng và Gio Linh.

Thời gian tới, Chi cục Thú y Quảng Trị tiếp tục tiêm phòng 1 triệu liều vaccine trên đàn gia cầm tại tất cả các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, nhất là những vùng có nguy cơ bùng phát cúm gia cầm cao./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên