Ra mắt Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp

Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp sẽ cung cấp những dữ liệu và kinh nghiệm thực tế về hệ thống giáo dục và cuộc sống tại Pháp cho những bạn trẻ có nguyện vọng du học tại đây

Ngày 11/4, tại Hà Nội, Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp (UAFV) được thành lập và ra mắt. Đây là đơn vị trực thuộc Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt - Pháp, thu hút được hơn 100 thành viên tham gia.

Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp là sân chơi quy tụ các sinh viên người Việt đã du học tại Pháp, nay đang sống ở Việt Nam, Pháp hoặc các quốc gia khác. Không chỉ giúp các du học sinh hòa nhập lại cuộc sống và thích ứng với môi trường tại Việt Nam, UAFV còn là nơi cung cấp những dữ liệu và kinh nghiệm thực tế về hệ thống giáo dục và cuộc sống tại Pháp cho những bạn trẻ trong khối Pháp ngữ hoặc có nguyện vọng du học tại Pháp.

Là một chi hội của Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEFV), Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp chịu trách nhiệm kết nối với UEFV và các tổ chức khác thực hiện các hoạt động như Quỹ học bổng, tư vấn du học, tư vấn công việc tại Việt Nam cho các sinh viên đã và đang du học tại Pháp muốn quay về làm việc tại Việt Nam…

Phát biểu tại lễ thành lập UAFV, ông Nguyễn Huy Quang - Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt - Pháp, khẳng định, sự ra đời của UAFV có vai trò tích cực trong việc kết nối sinh viên đang du học tại Pháp với sinh viên trong nước. Đồng thời tăng cường mối quan hệ vốn đã bền chặt giữa hai quốc gia Việt Nam - Pháp.

Hội sẽ xây dựng nguồn cơ sở dữ liệu và cung cấp kinh nghiệm thực tiễn cho đối tượng học sinh - sinh viên muốn du học tại Pháp.

Thời gian tới, Hội sẽ đẩy mạnh các hoạt động như kết nối với Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF) và các tổ chức khác thực hiện các hoạt động xã hội như thành lập quỹ học bổng, tư vấn du học, trao đổi kinh nghiệm về môi trường và công việc tại Việt Nam cho các sinh viên muốn quay về làm việc trong nước, tạo cơ hội đầu tư, việc làm .....

Trước khi chính thức ra mắt, Hội Cựu du học sinh Việt Nam tại Pháp đã tích cực tham gia những hoạt động trong cộng đồng của các nước nói tiếng Pháp, như: Diễn đàn du học Pháp, Ngày hội Thông tin du học Pháp, hợp tác với nhiều đối tác như Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp (UEVF), Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cơ quan tư vấn du học của Pháp tại Việt Nam CampusFrance, cơ quan đại học Pháp ngữ (AUF)…/.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên