Ra mắt ứng dụng đánh giá an toàn trong phòng chống Covid-19

Ra mắt ứng dụng đánh giá an toàn trong phòng chống Covid-19

VOV.VN -Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM chính thức ra mắt ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Sáng 5/5, Sở Thông tin Truyền thông TPHCM chính thức ra mắt ứng dụng đánh giá tính an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Ứng dụng này được Sở Thông tin Truyền thông TPHCM phối hợp với Vụ Công nghệ thông tin thuộc Bộ Thông tin- Truyền thông và FPT Akachain xây dựng. Địa chỉ truy cập ứng dụng là https://antoandn.tphcm.gov.vn. Sắp tới, người dùng có thể tìm kiếm ứng dụng này trên hệ điều hành Android hoặc iOS.

ra mat ung dung danh gia an toan trong phong chong covid-19 hinh 1
Màn hình ứng dụng.

Công cụ này giúp các doanh nghiệp, tổ chức tự khai báo, đánh giá mức độ an toàn theo các bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 mà thành phố đã ban hành đối với hoạt động du lịch, hoạt động giao thông vận tải, hoạt động công thương và đánh giá tính rủi ro lây nhiễm virus corona tại doanh nghiệp.

ra mat ung dung danh gia an toan trong phong chong covid-19 hinh 2
Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông TPHCM.

Dự kiến, đến ngày 8/5, ứng dụng này sẽ tiếp tục đưa vào các bộ tiêu chí an toàn trong lĩnh vực giáo dục, văn hoá, thể thao…

Bà Võ Thị Trung Trinh, Phó Giám đốc Sở Thông tin- Truyền thông TPHCM cho biết hiện ứng dụng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên Sở mong muốn nhận được các ý kiến đóng góp của doanh nghiệp, người dân…để hoàn thiện dần. 

"Mục đích cuối cùng là chủ động được trong các giải pháp phòng chống dịch, ứng dụng công nghệ giúp doanh nghiệp tự đánh giá tiêu chí an toàn, giúp các cơ quan quản lý nhà nước của thành phố có thông tin trong công tác hoạch định chính sách liên quan đến công tác phòng chống dịch. Đặc biệt chúng tôi có các dữ liệu lớn để đưa ra các bài toán phân tích và dự báo"- bà Trinh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close