Rác thải “bủa vây” hầm đi bộ, chất đống tràn ra khắp đường Nguyễn Xiển

VOV.VN - Rác thải, phế liệu được đổ bừa bãi, chất đống và tràn ra khắp dọc đường Nguyễn Xiển (Hà Nội), thậm chí bịt kín cả lối đi vào cửa hầm đi bộ 

Trên đường Nguyễn Xiển (Hà Nội), phế liệu xây dựng, rác thải sinh hoạt được đổ tràn lan chất lên hàng đống gây mất vệ sinh và tiềm ẩn những nguy cơ gây mất an toàn.
Theo ghi nhận, tình trạng này ngày càng trở nên phức tạp và bừa bãi hơn khi các công trình được xây dựng quanh con đường này với mật độ xây dựng "nóng" nhất ở Thủ đô.
Phế liệu xây dựng được đổ tại đây tạo thành những vũng nước ứ đọng, nhếch nhác và mất vệ sinh cạnh ngay cửa hầm đi bộ.
Phế thải xây dựng đổ giữa đường.
Từ đất đá, gạch cho đến các rác thải sinh hoạt như túi nilon...
Dọc từ đầu đường cho đến cuối đường, đi đến đâu cũng thấy những bãi rác xây dựng chất đống bất chấp quy định "cấm đổ rác".
Theo ông Ngô Quốc Nhật, là người dân sống tại đường Nguyễn Xiển: "Tình trạng này có từ lâu nhưng 1, 2 năm trở lại đây thì bị đổ càng nhiều. Có người đổ công khai và có cả những xe đổ trộm trong đêm".
"Rác, phế thải ở đây đủ các loại nhưng chủ yếu và phế thải xây dựng. Nhiều khi mưa bão tràn hết ra đường khiến nhiều người tham gia giao thông hay bị té ngã nếu va phải còn mùa hè thì bụi mù đường, hôi thối từ các loại rác thải.trên", ông Nhật cho biết thêm.
Ông Nhật nói thêm: "Khổ nhất những người đi bộ sang đường, nếu không đi hầm thì nguy hiểm và bụi bặm còn đi vào hầm thì toàn bịt mũi vì mùi rác thải vô cùng khó chịu".
Phế liệu xây dựng được đổ tràn lan, tràn ra đường.
Nhiều công trình xây dựng, đổ tràn bê tông ra hết vỉa hè khiến người đi bộ di chuyển rất khó khăn.
Rất nhiều xe rác cũng tập trung giữa lòng đường làm cho lòng đường bị thu hẹp, mùi rác bốc lên nồng nặc.
Được biết tình trạng này đã kéo dài rất lâu nhưng không hiểu sao các cơ quan chức năng sở tại vẫn không xử lý triệt để dẫn đến tình trạng ô nhiễm và mất mỹ quan đô thị.
Cần sớm trả lại lòng lề đường, đảm bảo vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị cho con đường lớn bậc nhất của Thủ đô.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cầu vượt hạ đê Nghi Tàm vẫn ngổn ngang sau hơn 7 tháng thi công

VOV.VN - Công trình cầu vượt An Dương – Thanh Niên được xây từ 27/10/2017 nhưng đến nay vẫn ngổn ngang sau hơn 7 tháng thi công.

Tin cùng chuyên mục