“Rải đinh cầu Lạch Huyện” thu hàng cân đinh khiến dân bức xúc

VOV.VN - Tình trạng ùn tắc giao thông, rải đinh trên cầu Tân Vũ - Lạch Huyện, thiếu nước ngọt trên đảo Cát Bà…làm “nóng” phiên chất vấn HĐND TP Hải Phòng

Trả lời chất vấn của đại biểu về tình trạng tai nạn, ùn tắc giao thông tăng mạnh, ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng thừa nhận, giao thông trên địa bàn thành phố đang ngày càng mất an toàn.

"rai dinh cau lach huyen" di vao phien chat van hdnd tp hai phong hinh 1
GĐ Sở Xây dựng HP Phùng Văn Thanh trả lời chất vấn của đại biểu.
Nguyên nhân là do số phương tiện lưu thông tăng nhanh trong khi cơ sở hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được, ý thức của một bộ phận người điều khiển phương tiện còn kém.

Về yêu cầu của các đại biểu đề nghị xử lý và có giải pháp ngăn chặn tình trạng rải đinh trên cầu Tân Vũ – Lạch Huyện đang gây bức xúc trong dư luận thời gian gần đây, ông Nguyễn Đức Thọ, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng thông tin: “Đây là lần thứ 3. Hai lần trước thì sau khi đi kiểm tra, chúng tôi đã phối hợp với UBND quận Hải An và huyện Cát Hải thu được hơn 1 kg đinh. Đây là đinh thông thường, như đinh đóng cốp pha. Ngày hôm qua, lại tiếp tục nhặt được đinh, như đinh đóng cốp pha. Có 2 lý do: Chở đinh để đóng cốp pha, không may rơi ra đường; thứ hai là có người nào cố tình rải. Cái này chúng tôi đã có chỉ đạo kiểm tra, và sẽ báo cáo lại với cử tri”.

"rai dinh cau lach huyen" di vao phien chat van hdnd tp hai phong hinh 2
Đại biểu chất vấn tại hội trường.
Cũng trong phiên chất vấn, các đại biểu quan tâm đến nhiều vấn đề, như: chậm tái cấu trúc ngành nông nghiệp thành phố, thiếu nước ngọt trên đảo Cát Bà, nguy cơ sạt lở tại một số khu vực, chậm cấp đất, cấp sổ đỏ khu đất tái định cư cho các hộ dân đã bàn giao mặt bằng cho các dự án trọng điểm của thành phố, nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng… Hiện, tốc độ đô thị hóa của thành phố Hải Phòng đang diễn ra nhanh nhưng công tác quản lý đô thị còn nhiều bất cập.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại biểu lấy ví dụ: tuyến đường Lê Hồng Phong được đánh giá là đẹp nhất thành phố Hải Phòng hiện nay nhưng vẫn tồn tại những công trình xây dựng trái phép, nguyên nhân tình trạng này cũng như trách nhiệm thuộc về cấp nào và giải pháp xử lý?

Ông Phùng Văn Thanh, Giám đốc Sở Xây dựng Hải Phòng cho biết: “Nguyên nhân là công tác quản lý không tốt, từ ngành xây dựng tới địa phương tới chủ đầu tư. Trách nhiệm trước hết do ngành xây dựng. Chúng tôi cùng với quận Hải An và các sở ngành rất cương quyết. Quận Hải An cấp giấy phép 7 tầng, nhưng chủ đầu tư xây 10 tầng. Chúng tôi kiên quyết tháo dỡ”./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Thanh Nga/VOV - Đông Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Rải đinh cầu Lạch Huyện TP Hải Phòng chất vấn HĐND cầu Lạch Huyện Cát Bà

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Lịch thi đấu và trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN -Vào lúc 20h ngày 22/3 tới đây, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu ra quân tại vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân Mỹ Đình.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds