Rùa biển xanh quý hiếm bị xẻ thịt bán tại chợ Hà Tiên

Rùa biển xanh quý hiếm bị xẻ thịt bán tại chợ Hà Tiên

VOV.VN -Con rùa xanh này có trọng lượng khoảng 30 kg, đầu to bằng quả cam, vây dài hơn 20 cm.

Sáng nay (7/2), các tình nguyện viên của nhóm bảo vệ rùa biển tại Việt Nam vào chợ Hà Tiên (Kiên Giang) đã phát hiện một nữ tiểu thương xẻ thịt rùa biển để bán cùng với các loại cá. Con rùa xanh này có trọng lượng khoảng 30 kg, đầu to bằng quả cam, vây dài hơn 20 cm. Đây là loài động vật quý hiếm - nguy cấp được bảo vệ tại Nghị định 32/2006/NĐ-CP, Nghị định 06/2019/NĐ-CP và 160/2013/NĐ-CPTheo Sách đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) và Sách đỏ Việt Nam  loại này thuộc cấp N (cấp nguy cấp, được bảo vệ ở cấp độ 1).

rua bien xanh quy hiem bi xe thit ban tai cho ha tien hinh 1
Hình ảnh rùa xanh quý hiếm bị xẻ thịt bán tại chợ Hà Tiên (Ảnh do tình nguyện viên của nhóm bảo vệ rùa biển chụp đăng trên facebook kêu gọi cộng đồng chung tay bảo vệ loài động vật quý hiếm này).

Trưởng nhóm tình nguyện viên sau đó đăng hình ảnh rùa xanh bị xẻ thịt lên Facebook để kêu gọi cộng đồng mạng chung tay bảo vệ động vật hoang dã và yêu cầu cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang vào cuộc để không xảy ra tình trạng tương tự. Status của người này được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận sau vài giờ. Nhiều người đã lên án việc xẻ thịt rùa xanh để bán của nữ tiểu thương.

 Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Thanh Nhàn, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Hà Tiên cho biết sẽ cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý theo quy định pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close