Rực rỡ hội chợ hoa Xuân Canh Tý 2020 trên phố núi Sơn La

VOV.VN - Hội chợ hoa xuân phong phú và đa dạng với nhiều loại hoa cảnh, cây cảnh như: đào, quất, bưởi ghép, lan…

Nằm trong chuỗi các hoạt động phục vụ nhân dân vui chơi, mua sắm dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, tại Quảng trường Tây Bắc, Thành phố Sơn La đã tổ chức Hội chợ hoa Xuân Canh Tý năm 2020. Hội chợ diễn ra trong 1 tuần, đến 30 Tết.

Hội chợ hoa xuân Canh Tý với nhiều loại hoa đa dạng

Hội chợ hoa xuân năm nay rất phong phú và đa dạng, có các gian hàng của các đơn vị, hợp tác xã, các nghệ nhân, các hộ sản xuất kinh doanh với nhiều loại hoa cảnh, cây cảnh, như: đào, quất, bưởi ghép, lan…

Đặc biệt hơn là có rất nhiều cây hoa mai được chuyển từ trong miền Nam ra và các loại cây phong thủy trang trí trong nhà mang đến sự may mắn, tài lộc, sung túc cho năm mới.

Đây là hoạt động thường niên được Thành phố Sơn La tổ chức vào dịp Tết nguyên đán, giúp nhân dân trên địa bàn và du khách có không gian chiêm ngưỡng, mua sắm hoa, cây cảnh, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ về tinh thần, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi khi Tết đến, xuân về.

Chị Nguyễn Thị Thu Anh ở thành phố Sơn La chia sẻ: "Mình cảm thấy rất vui, rất khó diễn tả khi sắc xuân đã về. Đến với chợ hoa hôm nay có rất nhiều loài hoa đa dạng nhưng đặc biệt nhất là hoa đào và hoa mai, có cả hoa mai ở miền Nam chuyển ra miền Bắc, đem lại nhiều sắc Xuân khi mùa Xuân tới".

Hoa cúc mâm xôi
Với màu vàng, hoa cúc mang đến một cái tết ấm áp khi trưng bày trong nhà
Hoa mai từ miền Nam 

Hoa đào là đặc trưng nhất

Cây bưởi ghép cũng được nhiều người dùng vào ngày Tết

Đắc Thanh/VOV-Tây Bắc

Viết bình luận

Tin liên quan

Làng lá dong lớn nhất Hà Tĩnh tất bật vào vụ Tết

VOV.VN - Được biết đến là nơi trồng nhiều và có lá phiến to, màu xanh đẹp nên những nhiều người tìm về xã Quang Vĩnh để mua lá dong gói bánh Tết.

Hồng Vân - điểm du lịch làng nghề sinh vật cảnh hấp dẫn ven sông Hồng

VOV.VN - Từ một xã nông nghiệp, tới nay Hồng Vân đã phát triển theo hướng du lịch sinh thái làng nghề, đem lại thu nhập ổn định hơn cho người dân.

Nhộn nhịp cảnh người dân Thủ đô thả cá tiễn ông Táo về trời

VOV.VN -Theo phong tục, sau khi cúng xong sẽ đem phóng sinh cá chép xuống sông ngòi, ao hồ để làm phương tiện đưa ông Công, ông Táo về trời.

Tin cùng chuyên mục