Sách về hậu quả chất độc da cam/dioxin đối với người dân Việt Nam xuất bản tại Italy

Là cuốn sách đầu tiên về đề tài này được xuất bản ở Italy, "Khi vũ khí im tiếng" được viết trên cơ sở tập hợp những tư liệu đã công bố về hậu quả của chất độc da cam đối với hàng triệu người Việt Nam.

Mới đây, tại Roma, Hội hữu nghị Italy - Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Italy và chi hội vùng Veneto đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn sách "Khi vũ khí im tiếng: Chất độc da cam và hậu quả của chiến tranh Việt Nam" của nữ tác giả Sandra Scagliotti, lãnh sự danh dự của Việt Nam kiêm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Việt Nam ở Turin, Italy.

Trong buổi giới thiệu cuốn sách, bà Scagliotti khẳng định rằng mục đích khiến bà viết cuốn sách là để người dân Italy hiểu hơn ý nghĩa của hòa bình, sự tàn khốc và phi nghĩa của chiến tranh. Bà mong muốn những người yêu chuộng hòa bình ở nước này nhận thức được những hậu quả nghiêm trọng của chất độc da cam đối với con người, xã hội, môi trường Việt Nam, để từ đó có những hành động ủng hộ, đoàn kết đối các nạn nhân.

Cuốn sách kêu gọi các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu tác hại và hậu quả của chất độc da cam đối với các nạn nhân ở Việt Nam, giúp đỡ các nạn nhân về vật chất và tinh thần, ủng hộ vụ kiện dân sự của các nạn nhân đối với các công ty hóa chất Mỹ, lên án những tội ác chiến tranh và báo động về tình trạng sử dụng vũ khí hóa học trên thế giới./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên