Sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

Sân bay Phù Cát đón chuyến bay quốc tế đầu tiên

VOV.VN - Lúc 12h25 trưa nay (4/1) sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định đón chuyến bay quốc tế đầu tiên.

Chuyến bay mang số hiệu QH9457 khởi hành từ sân bay quốc tế Cheongju, Hàn Quốc, đưa 144 hành khách, quốc tịch Hàn Quốc đến với vùng đất võ Bình Định. Sự kiện này đánh dấu cột mốc Cảng hàng không Phù Cát bắt đầu khai thác tuyến bay thương mại quốc tế đi và đến Bình Định.

Trong tháng 1/2020, Hãng hàng không Bamboo Airways khai thác 8 chuyến bay thẳng từ sân bay Phù Cát đến sân bay Quốc tế Cheongju và ngược lại. Thời gian bay là 5h15. Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Phù Cát đủ năng lực đón 600.000 lượt khách quốc tế mỗi năm tại khu vực nhà ga T2 với diện tích gần 3.000 m2. Nhà ga T2 mới được đầu tư nằm cạnh nhà ga T1 đang khai thác hành khách các tuyến bay nội địa.

san bay phu cat, tinh binh dinh don chuyen bay quoc te dau tien hinh 1
Sân bay Phù Cát, tỉnh Bình Định.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, việc khai thác đường bay quốc tế đi và đến thành phố Quy Nhơn là cơ hội để Bình Định mở cửa “bầu trời” ra thế giới, thu hút khách du lịch và nhà đầu tư quốc tế đến với tỉnh.

“Đến giờ phút này phải nói hết sức phấn khởi, tất cả các khâu chuẩn bị chúng ta đã hoàn tất sẵn sàng đón chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Quy Nhơn. Và kể từ nay thì sân bay Phù Cát ngoài chức năng làm sân bay nội địa thì sẽ làm nhiệm vụ thực hiện các chuyến bay quốc tế đến thành phố Quy Nhơn” - ông Dũng nói./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close