GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sản phụ tử vong sau sinh, người nhà vây bệnh viện

VOV.VN - Cho rằng chị Hoa tử vong bất thường sau khi sinh con, người nhà sản phụ bức xúc đưa thi thể đến bệnh viện huyện để làm rõ trách nhiệm.

Sau khi được phẫu thuật sinh con tại Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), sản phụ Hồ Thị Hoa (SN 1982, trú tại tổ dân phố 7, thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bị rơi vào tình trạng nguy kịch. Khi chuyển ra bệnh viện tuyến trên ở TP.Vinh (Nghệ An) thì sản phụ tử vong trên đường đi.

ha tinh san phu tu vong sau sinh nguoi nha dua thi den benh vien bat den hinh 1
Người nhà sản vụ vây bệnh viện từ trưa đến tối 15/11.

Theo lời kể của ông Trần Hữu Cửu (62 tuổi) là bố chồng sản phụ, sáng 15/11, chị Hoa vào Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân để làm thủ tục nhập viện sinh con. Đây là lần sinh con thứ 3 của sản phụ Hoa, đúng ngày sinh dự kiến của bác sĩ khám trước đó.

Khi nhập viện, sức khỏe chị Hoa hoàn toàn bình thường, tự đi lại. Sau khi nhập viện, đến hơn 8 giờ cùng ngày thì chị Hoa được đưa vào phòng mổ sinh. Đến 10 giờ, các bác sĩ thông báo cho người nhà là chị Hoa bị băng huyết.

“Khi lên thăm con dâu, tôi nghe bác sĩ nói là tình trạng của cháu cực kỳ nguy hiểm rồi, máu cục trào ra. Lúc này ê kíp bác sĩ quyết định cắt tử cung, sau đó thì nghe nói huyết áp không bắt được, nguy kịch lắm rồi. Khoảng 30 phút sau, bác sĩ lại nói huyết áp dần ổn định lại rồi. Nhưng đến khoảng 12 giờ trưa thì bác sĩ nói con tôi nguy kịch, phải chuyển ra bệnh viện ở Nghệ An để cấp cứu. Sau đó con tôi được chuyển đi liền, song khi sang tới bệnh viện ở TP.Vinh (Nghệ An) thì bác sĩ ở đó cho tôi biết con dâu tôi đã chết trên đường đi”, ông Cửu bức xúc kể.

ha tinh san phu tu vong sau sinh nguoi nha dua thi den benh vien bat den hinh 2
Ông Trần Hữu Cửu, bố chồng sản phụ kể lại sự việc.

Cho rằng cái chết của sản phụ Hoa là do bác sĩ tại bệnh viện huyện Nghi Xuân thiếu trách nhiệm, không chuyển tuyến trên sớm, người nhà đã cho xe cấp cứu chở thi thể sản phụ trở lại bệnh viện để đòi đơn vị này có câu trả lời thỏa đáng và chịu trách nhiệm về cái chết của chị Hoa.

Rất đông người nhà và người dân tập trung tại sân bệnh viện Nghi Xuân từ trưa đến tối 15/11, bên cạnh xe để thi thể sản phụ. Lực lượng công an địa phương phải có mặt ở bệnh viện để bảo vệ an ninh trật tự, tránh có hành động quá khích xảy ra.

Do yêu cầu của người nhà sản phụ, tối 15/11, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân đã có cuộc trao đổi với các bên.

Khoảng 20 giờ, sau khi làm việc với gia đình sản phụ, ông Hà Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân mới tiếp xúc và trả lời phóng viên.

Ông Sơn cho biết, sản phụ Hoa nhập viện trong tình trạng bình thường, không có tiền sử bệnh tim mạch. Bác sĩ Hoàng Thị Hồng, Trưởng khoa sản là người trực tiếp mổ cho sản phụ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Sau khi mổ xong thì phát hiện sản phụ có hiện tượng rau cài răng lược tại chính vết mổ cũ, lúc này máu chảy rất nhiều nên ê kíp bác sĩ quyết định cắt tử cung của bệnh nhân, đồng thời kêu gọi cán bộ nhân viên của bệnh viện hiến máu để cứu bệnh nhân.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
ha tinh san phu tu vong sau sinh nguoi nha dua thi den benh vien bat den hinh 3

Ông Hà Thanh Sơn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Nghi Xuân cho biết chưa thể kết luận được nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Hoa.

Sau khi cấp cứu, bệnh nhân có chiều hướng tiến triển, huyết áp tăng lên, nhưng lát sau lại tụt xuống. Nhận thấy tình trạng của bệnh nhân rất nguy kịch, bệnh viện và người nhà quyết định chuyển bệnh nhân ra Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An vào khoảng 12 giờ, sau đó do bệnh nhân đã tử vong, người nhà đưa thi thể sản phụ trở về bệnh viện.

“Về việc sản phụ tử vong trên đường đi cấp cứu hay là ra tới ngoài kia thì tôi cũng không nắm rõ. Hiện tại trước mắt bệnh viện hỗ trợ cho gia đình nạn nhân 30 triệu để lo mai táng vì hoàn cảnh của gia đình nạn nhân rất khó khăn, sau đó hai bên tiếp tục thoả thuận. Còn về cháu bé, bệnh viện sẽ có trách nhiệm cùng người nhà chăm sóc”, ông Sơn nói.

Về nguyên nhân dẫn đến cái chết của sản phụ Hoa, ông Sơn cho hay, hiện chưa thể kết luận được. Ngày 16/11 bệnh viện sẽ báo cáo sự việc lên sở Y tế Hà Tĩnh, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ.

Tuy nhiên, phía người nhà sản phụ Hoa cung cấp cho phóng viên biên bản thoả thuận giữa bệnh viện và gia đình thì bệnh viện hỗ trợ cho gia đình sản phụ tử vong 200 triệu đồng. Biên bản ghi bệnh viện đưa trước 30 triệu đồng, còn lại số tiền 170 triệu đồng sẽ được thanh toán vào ngày 20/11.

Sau khi thỏa thuận, thi thể sản phụ đã được đưa về nhà để mai táng./.

Video: Tiền phong

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP