Vụ sập mái học sinh bị thương kiểm tra an toàn mái che các trường

Sập mái che ở tiểu học Giá Rai A: Kiểm tra ngay an toàn trường học

VOV.VN - UBND thị xã Giá Rai chỉ đạo Phòng Giáo dục xem lại các mái che của một số trường nếu không đảm bảo phải khắc phục ngay.

Sáng 8/10,  ông Mai Chí Tín- Chủ tịch UBND Thị xã Gía Rai, tỉnh Bạc Liêu cho biết: Sức khỏe của 9 học sinh bị thương trong vụ sập mái che tại trường tiểu học Giá Rai A đã tạm ổn, trong đó có 8 em đã xuất viện, chỉ còn một em nằm điều trị tại bệnh viện do bị gẫy chân.

vu sap mai hoc sinh bi thuong kiem tra an toan mai che  cac truong hinh 1
Hiện trường vụ sập mái che. (Ảnh VTC News)

Trước đó, vào khoảng 15h chiều 7/10, do có mưa lớn nên một số học sinh Trường Tiểu học Giá Rai A thuộc phường 1, Thị xã Gía Rai vào trú mưa tại căn nhà tiền chế được dựng lên ngay trong sân trường. Khi các học sinh đang trú mưa thì bất ngờ dông lốc kéo đến khiến căn nhà tiền chế bị sập, đè lên người các em học sinh. Căn nhà tiền chế này được làm từ những khung thép và tấm bạt do phụ huynh học sinh của trường đóng góp dựng lên gần đây để phục vụ dịp Tết Trung thu cho các em học sinh và tổ chức các buổi lễ chào cờ của trường.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, cán bộ, chiến sĩ thuộc Ban chỉ huy Quân sự Thị xã Giá Rai đã có mặt tại hiện trường đưa các em học sinh đi cấp cứu. Lãnh đạo thị xã Giá Rai cũng đã  đến Bệnh viện Giá Rai thăm hỏi, động viên tinh thần và hỗ trợ tiền cho các em học sinh bị tai nạn, đồng thời chỉ đạo ngành chức năng khắc phục sự cố và tiến hành kiểm tra độ an toàn của các mái che tại các trường học trên địa bàn nhằm bảo vệ an toàn cho các em học sinh trong mùa mưa, bão.

Ông Mai Chí Tín- Chủ tịch UBND Thị xã Gía Rai cho biết: “Qua sự cố đó UBND thị xã có chỉ đạo cho Phòng giáo dục trước hết là xem lại các mái che của một số trường nếu như không đảm bảo phải khắc phục ngay. Phải thực hiện phương án ngay thời điểm này hay bị bão cho nên cũng phải có những giải pháp chủ động phòng ngừa ở các điểm trường khác nữa”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close