Sạt lở bờ biển nghiêm trọng ở Cà Mau

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sạt lở bờ biển nghiêm trọng ở Cà Mau

VOV.VN - Tình hình sạt lở bờ biển tại tỉnh Cà Mau trong những tháng đầu năm nay đã và đang diễn biến hết sức phức tạp và nghiêm trọng.

Do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc kết hợp với triều cường dâng cao trong hai tháng đầu năm nay, đã gây sạt lở nghiêm trọng nhiều đoạn bờ biển Đông trên địa bàn tỉnh Cà Mau, có đoạn sóng đánh mạnh mất đất rừng phòng hộ từ 50 – 80m với chiều dài khoảng 10km.

sat lo bo bien nghiem trong o ca mau hinh 1
Tình hình sạt lở bờ biển tại tỉnh Cà Mau trong những tháng đầu năm nay đã và đang diễn biến hết sức phức tạp và nghiêm trọng. (Ảnh: Thanh niên) 

Đặc biệt tại cửa Vàm Xoáy, cửa biển Rạch Gốc, sóng biển đánh rất mạnh, chỉ trong thời gian hai ngày (từ 11/2-13/2/2017), 50m đất rừng phòng hộ tại đây bị sóng đánh trôi, bà con sinh sống trong khu vực hết sức lo lắng.

Hiện  ngành nông nghiệp và chính quyền các địa phương đang tuyên truyền cũng như thông báo về tình hình sạt lở đến người dân, đồng thời vận động bà con di dời đến nơi ở an toàn. Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau ông Tô Quốc Nam cho biết,  đối với việc khắc phục sạt lở biển Đông, tỉnh cần kinh phí lên đến 530 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trước tình hình sạt lở diễn biến quá phức tạp, tỉnh đã có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc xin chủ trương hỗ trợ khẩn cấp 200 tỷ đồng để khắc phục những đoạn sạt lở đặc biệt nghiêm trọng. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo đánh giá của Ngành Nông nghiệp tỉnh Cà Mau, trong năm 2017, tình hình sạt lở bờ biển tại tỉnh tiếp tục diễn biến phức tạp. Riêng bờ biển Đông, trung bình mỗi năm sạt lở gây mất rừng từ 30-50m, thậm chí có những nơi lên đến 80m.

Ngành nông nghiệp cũng đề nghị các sở, ngành địa phương và kiến nghị Trung ương hỗ trợ việc nghiên cứu đánh giá về sự xói lở và bồi lắng ven biển tỉnh Cà Mau để có giải pháp khắc phục phù hợp./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Thợ lặn ghi lại cận cảnh con mực khổng lồ dài gần 4 mét

VOV.VN - Con mực khổng lồ này vẫn tỏ ra bình thản dù có thợ lặn bơi ngay bên cạnh ở một vùng biển của Nhật Bản.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP