Sạt lở nghiêm trọng làm nhiều hộ dân ở An Giang phải di dời khẩn cấp

VOV.VN - Vào khoảng 5 giờ ngày 28/09, tại ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu, huyện An Phú xảy ra sạt lở bờ Nam kênh Cỏ Lau, với chiều dài khoảng 30m, chiều rộng khoảng 7-10m. Vụ sạt lở khiến 5 nhà phải di dời đến nơi an toàn.

Chiều nay (28/9), thông tin từ Ban chỉ đạo ứng phó biến đổi khí hậu - Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang cho biết, mấy ngày qua, trên địa bàn tỉnh liên tục xảy ra các vụ sạt lở đất nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và việc đi lại của người dân, nhiều hộ dân phải di dời đến nơi an toàn.

Vào khoảng 5 giờ ngày 28/09, tại ấp Phú Thạnh, xã Phú Hữu, huyện An Phú xảy ra sạt lở bờ Nam kênh Cỏ Lau, với chiều dài khoảng 30m, chiều rộng khoảng 7-10m. Vụ sạt lở khiến 5 nhà phải di dời đến nơi an toàn.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 27/09, tại ấp Quốc Khánh, xã Quốc Thái, huyện An Phú cũng xảy ra sạt lở bờ Tây sông Hậu, phía dưới mương Sâu khoảng 120m, với chiều dài khoảng 20m, chiều rộng khoảng 3-4m. Sạt lở gây ảnh hưởng đến 1 nhà kho chứa hàng của người dân.

Các khu vực xảy ra sạt lở nằm trong khu vực cảnh báo sạt lở của Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang nên không có thiệt hại về người, nhưng đã ảnh hưởng trực tiếp đến các hộ dân tại khu vực này. Nguyên nhân sạt lở ban đầu được xác định là, do mưa lớn kéo dài, đất bờ sông, kênh, rạch mềm yếu, độ dốc mái bờ cao và tác động do sóng đánh vào bờ gây sạt lở.

Để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, hiện Chính quyền địa phương đã vận động di dời các hộ dân về ở tạm nhà gia đình người thân; huy động các lực lượng hỗ trợ người dân di dời nhà, tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, thông báo đến các hộ lân cận khu vực cảnh báo có nguy cơ sạt lở để chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra, chủ động di dời đến nơi an toàn. Cùng với đó, địa phương tiến hành kéo dây, lắp đặt biển báo tạm, chặt hạ các cây to quanh khu vực nhằm giảm áp lực gây sạt lở lên mái bờ sông, kênh rạch; phối hợp với Trung tâm quan trắc kỹ thuật tài nguyên môi trường, Sở Tài nguyên và Môi trường của tỉnh để quan trắc, theo dõi diễn biến sạt lở để chủ động ứng phó khi có sạt lở xảy ra./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tiếp tục sạt lở bờ biển nghiêm trọng ở Thừa Thiên Huế

VOV.VN - Cơn bão số 5 vừa qua gây gió mạnh, kết hợp triều cường, sóng lớn đã làm bờ biển nhiều xã tại các huyện Phú Vang, Phú Lộc tiếp tục sạt lở nặng.

Mưa lớn gây sạt lở, ách tắc quốc lộ 3B

VOV.VN - Khoảng 15h hôm nay (24/9), tại km 162+720 trên Quốc lộ 3B đoạn qua xã Dương Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn xảy ra tình trạng sạt lở taluy dương gây ách tắc giao thông cục bộ.

Đường lên 4 xã vùng biên giới Tây Giang bị sạt lở nghiêm trọng

VOV.VN -  Ngày 22/9, Đoàn công tác huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành việc khảo sát các điểm sạt lở trên tuyến giao thông lên 4 xã biên giới là Tr’Hy, A Xan, Ga Ry, Ch’Ơm. Qua kiểm tra, hệ thống giao thông lên các xã biên giới này bị hư hỏng rất nặng.

Tin cùng chuyên mục