Sạt lở núi gây cô lập ở xã miền núi Trà Lâm, Quảng Ngãi

VOV.VN - Đợt mưa lũ vừa qua làm sạt lở núi ở xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, gây ách tắc giao thông, cô lập 50 hộ dân ở 2 thôn Trà Hoa và Trà Khương.

Theo người dân, khoảng hơn 21 giờ ngày 7/12, 3 tiếng nổ lớn vang lên từ quả núi Cờ Zút, đất đá tràn xuống đường. Vụ sạt lở núi làm sập 1 ngôi nhà của gia đình ông Hồ Văn Vũ ở tổ 3 thôn Trà Khương. 7 con bò của người dân làm trại chăn nuôi trên núi cũng bị đất đá vùi lấp. Rất may không có thiệt hại về người.

sat lo nui gay co lap o xa mien nui tra lam quang ngai hinh 1
Nhiều tuyến đường ở miền núi bị đất đá vùi lấp gây chia cắt giao thông - (Ảnh:Tuổi trẻ).

Ông Hồ Văn Vũ ở xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng kể lại, người dân vẫn còn sợ khi nghe tiếng nổ 3 lần. Sau đó, anh em dân quân tập trung lại xuống giúp bà con.

Sạt lở núi đã làm tuyến đường từ Trà Lâm đi Trà Hiệp bị ách tắc, xe máy không thể qua lại được. Tại hiện trường, đất đá trên vách núi tiếp tục đổ xuống, việc khắc phục giao thông chưa thể thực hiện được. Lãnh đạo địa phương và lực lượng dân quân tự vệ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã có mặt tại hiện trường giúp dân dựng lều tạm, bắc cầu tạm qua suối để người dân qua lại. Đồng thời tổ chức di dời khẩn cấp 4 hộ dân có nhà trong vùng sạt lở đến nơi ở an toàn.

Ông Hồ Văn Sơn, Chủ tịch UBND xã Trà Lâm, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chúng tôi tiếp tục chỉ đạo cho lực lượng dân quân và lực lượng xung kích đến điểm sạt lở để vận động nhân dân di dời và làm lán trại để vận chuyển lúa gạo của các hộ gia đình đến nơi ở an toàn.

  Hiện nay, trên địa bàn huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi còn nhiều điểm có nguy cơ sạt lở cao. Huyện Trà Bồng chỉ đạo các địa phương thường xuyên kiểm tra, nắm bắt kịp thời thông tin để chủ động ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra, chủ động di dời dân ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở. Đối với 50 hộ dân bị cô lập và các hộ dân vùng sạt lở, huyện đang có phương án hỗ trợ trước mắt cho mỗi hộ 1 bao gạo, mì tôm để đảm bảo cái ăn trong những ngày mưa lũ./.

CTV Kiều Hoanh-VOV Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x