Sạt lở núi nghiêm trọng suýt vùi lấp 4 hộ gia đình ở Nghệ An

Sạt lở núi nghiêm trọng suýt vùi lấp 4 hộ gia đình ở Nghệ An

VOV.VN - Đất đá từ trên núi bất ngờ sạt lở tràn xuống khu vực 4 hộ dân đang sinh sống gây ảnh hưởng nghiêm trọng, rất may không có thiệt hại về người.

Nhiều hộ gia đình tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An bị núi sạt lở đe dọa nghiêm trọng, một số hộ trong tình trạng phải di dời…Mới nhất, sáng 21/10 đất đá sạt lở từ núi đã làm cho 4 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề.

sat lo nui nghiem trong suyt vui lap 4 ho gia dinh o nghe an hinh 1
Đất đá từ trên núi tràn xuống nhà các hộ dân.

Chiều 21/10, thông tin từ UBND xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết: sáng cùng ngày trên địa bàn xã đã xảy ra sự cố núi bị sạt lở nghiêm trọng đã làm cho nhà cửa của một số hộ gia đình tại đây bị hư hỏng, uy hiếp an toàn tính mạng của người dân.

Theo đó, có 4 hộ gia đình tại xóm 10, xã Nam Lộc ảnh hưởng nghiêm trọng sau sự cố núi sạt lở. Hộ gia đình anh Trần Văn Hà bị đất sạt lở đâm thủng bờ tường, may mắn không có thiệt hại về người. Hiện các hộ dân này đang được chính quyền vận động đưa những vật dụng và người đi ở nơi khác.

sat lo nui nghiem trong suyt vui lap 4 ho gia dinh o nghe an hinh 2
Đất xuyên thủng một ngôi nhà tràn vào phía trong.

Ông Nguyễn Văn Quảng - cán bộ địa chính xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn “Hiện tại chúng tôi đang chờ trời mưa ráo để tiến hành đưa máy móc đến xúc đất đi. Sau đó, sẽ tiến hành phối hợp với gia đình để làm kè chống sạt lở. Cả 4 hộ đã được vận động đi nơi khác để đảm bảo an toàn, ông Quảng cho biết thêm.

Cũng theo ông Quảng, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn có nhiều hộ cũng chịu ảnh hưởng sạt lở và được chính quyền xã thông báo di dời tài sản, người già, trẻ em đến những nơi an toàn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close