Sạt lở núi nghiêm trọng suýt vùi lấp 4 hộ gia đình ở Nghệ An

VOV.VN - Đất đá từ trên núi bất ngờ sạt lở tràn xuống khu vực 4 hộ dân đang sinh sống gây ảnh hưởng nghiêm trọng, rất may không có thiệt hại về người.

Nhiều hộ gia đình tại xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An bị núi sạt lở đe dọa nghiêm trọng, một số hộ trong tình trạng phải di dời…Mới nhất, sáng 21/10 đất đá sạt lở từ núi đã làm cho 4 hộ gia đình bị ảnh hưởng nặng nề.

Đất đá từ trên núi tràn xuống nhà các hộ dân.

Chiều 21/10, thông tin từ UBND xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An cho biết: sáng cùng ngày trên địa bàn xã đã xảy ra sự cố núi bị sạt lở nghiêm trọng đã làm cho nhà cửa của một số hộ gia đình tại đây bị hư hỏng, uy hiếp an toàn tính mạng của người dân.

Theo đó, có 4 hộ gia đình tại xóm 10, xã Nam Lộc ảnh hưởng nghiêm trọng sau sự cố núi sạt lở. Hộ gia đình anh Trần Văn Hà bị đất sạt lở đâm thủng bờ tường, may mắn không có thiệt hại về người. Hiện các hộ dân này đang được chính quyền vận động đưa những vật dụng và người đi ở nơi khác.

Đất xuyên thủng một ngôi nhà tràn vào phía trong.

Ông Nguyễn Văn Quảng - cán bộ địa chính xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn “Hiện tại chúng tôi đang chờ trời mưa ráo để tiến hành đưa máy móc đến xúc đất đi. Sau đó, sẽ tiến hành phối hợp với gia đình để làm kè chống sạt lở. Cả 4 hộ đã được vận động đi nơi khác để đảm bảo an toàn, ông Quảng cho biết thêm.

Cũng theo ông Quảng, đợt mưa lũ vừa qua trên địa bàn có nhiều hộ cũng chịu ảnh hưởng sạt lở và được chính quyền xã thông báo di dời tài sản, người già, trẻ em đến những nơi an toàn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ảnh: Lở đất kinh hoàng làm hơn 300 người chết ở Sierra Leone

VOV.VN - Ít nhất 179 người thiệt mạng và thêm 300 người nữa có thể đã chết sau vụ lở bùn vì mưa lũ quét qua thủ đô của Sierra Leone.

Cảnh báo lũ trên các sông, lũ quét sạt và sạt lở đất ở vùng núi

VOV.VN - Trong khi lũ trên các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh đang lên thì các tỉnh vùng núi ở phía Bắc phải đối mặt nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.

Tìm thấy nạn nhân thứ 14 trong vụ sạt lở đất ở Tân Lạc, Hòa Bình

VOV.VN - 14/18 nạn nhân trong vụ sạt lở nghiêm trọng ở Tân Lạc, Hòa Bình đã được lực lượng chức năng tìm thấy sáng nay (16/10).

Tìm thấy nạn nhân thứ 10 trong vụ lở đất ở Tân Lạc, Hòa Bình

VOV.VN - Đến 9h30’ ngày 13/10, lực lượng chức năng đã tìm thầy thi thể nạn nhân thứ 10 trong vụ lở đất ở Tân Lạc.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất nhiều nơi khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

VOV.VN - Từ đêm 17/10 đến hết ngày 19/10 ở các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ, phía Nam Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to. 

Lại xảy ra sạt lở đất ở Yên Bái khiến 1 người chết

VOV.VN - Tỉnh Yên Bái xảy ra vụ sạt lở taluy, làm 1 người chết là anh Trần Đức Duy, 18 tuổi.

Khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất làm 9 người thương vong ở Yên Bái

VOV.VN - Các ngành chức năng tỉnh Yên Bái đang khẩn trương khắc phục hậu quả vụ sạt lở tại xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu làm 2 người chết, 7 người bị thương.

Hòa Bình công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai, sạt lở đất

Ngày 15/10, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang đã ký ban hành Quyết định công bố tình trạng khẩn cấp về thiên tai và sạt lở đất. 

Nguy cơ lũ quét, sạt lở đất từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận

VOV.VN - Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn, hiện đang có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận.

Tin cùng chuyên mục