Sau khi tiêm vaccine cháu bé 14 tháng tuổi tử vong bất thường

Sau khi tiêm vaccine, cháu bé 14 tháng tuổi tử vong bất thường

VOV.VN -Sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản tại trạm y tế xã được một ngày, cháu bé 14 tháng tuổi bỗng tử vong bất thường.

Trao đổi với báo chí, anh Phùng Văn T. (27 tuổi, trú tại xóm Đép, xã Văn Luông, huyện Tân Sơn) bố cháu bé cho biết: “Ngày 16/3, gia đình đưa cháu đến Trạm y tế xã Văn Luông tiêm mũi vaccine viêm não Nhật Bản đầu tiên theo giấy mời của trạm y tế xã. Sau tiêm 30 phút cháu không có biểu hiện gì bất thường nên được về nhà. Tuy nhiên, sang ngày 17/3 cháu có hiện tượng co giật, sùi bọt mép, thấy vậy gia đình lập tức đưa cháu bé lên Trạm y tế xã Văn Luông để kiểm tra nhưng không kịp”. 

Theo anh T., sau khi cháu bé tử vong, cơ quan chức năng có đến khám nghiệm tử thi, nhưng vì thương con nên gia đình đã từ chối.

Chiều ngày 21/3, ông Tân Khải Hồng – Chủ tịch UBND xã Văn Luông (huyện Tân Sơn, Phú Thọ) thông tin: “Đúng là có sự việc cháu Phùng Hà T. tử vong sau khi tiêm vaccine viêm não Nhật Bản ở Trạm Y tế xã về. Sau khi nhận được thông tin cháu T. tử vong cán bộ Trạm Y tế xã và UBND xã đã xuống thăm hỏi gia đình ngay trong đêm”.

Hiện, gia đình đã tổ chức mai táng cho cháu T. theo phong tục địa phương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close