Sau sự cố chìm tàu tuyến tàu cao tốc đi Cần Giờ khai thác trở lại

Sau sự cố chìm tàu, tuyến tàu cao tốc đi Cần Giờ khai thác trở lại.

VOV.VN -Sáng nay (11/4), tàu cao tốc từ bến Bạch Đằng (Quận 1, TPHCM) đi Cần Giờ đã được đưa vào khai thác trở lại.

Sau 3 ngày gián đoạn vì sự cố, sáng nay (11/4), Sở Giao thông vận tải TPHCM cho phép khai thác trở lại tuyến tàu cao tốc từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ. Cùng với đó, tuyến từ Vũng Tàu về Cần Giờ cũng được khai thác trở lại.

Những ngày qua, các cơ quan chức năng đã rà soát lại luồng tuyến từ biển đi vào Cần Giờ để đảm bảo không có các vật cản nằm dưới sông, ảnh hưởng đến quá trình khai thác tuyến đường thủy này. Ngay sau khi khai thác trở lại, đã có nhiều hành khách tiếp tục sử dụng loại hình này để đi về Cần Giờ. 

sau su co chim tau tuyen tau cao toc di can gio khai thac tro lai hinh 1
Tuyến tàu cao tốc từ bến Bạch Đằng đi Cần Giờ khai thác trở lại.

"Chúng tôi cảm ơn các cơ quan chức năng vào cuộc rất nhanh để giúp tìm nguyên nhân. Chúng tôi không giấu giếm bất cứ điều gì bởi khi có sự cố thì chúng ta cần rút kinh nghiệm để đưa ra sự phục vụ tốt hơn, đảm bảo an toàn hơn cho hành khách"- Ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc Greenlines DP, doanh nghiệp vận tải tuyến này cho biết.

sau su co chim tau tuyen tau cao toc di can gio khai thac tro lai hinh 2

Trước đó, sáng 8/4 đã xảy ra sự cố với tàu cao tốc từ Vũng Tàu về Cần Giờ, khi tàu C3 chở 42 hành khách đang trên đường vào bên Tắc Suất thì nước tràn vào khoang máy. Thuyền trưởng nhanh chóng cho tàu cập bến và đưa hành khách lên bờ an toàn. Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và phát hiện một chân vịt của tàu C3 bị rơi ra ngoài, có thể do va chạm với một vật thể trên luồng đi vào bến.

Được biết, tuyến tàu thủy cao tốc bến Bạch Đằng (Quận 1) – Tắc Suất (Cần Giờ) – Vũng Tàu được đưa vào khai thác trước Tết Nguyên đán 2018, thu hút đông du khách và người dân sử dụng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close