Sẽ có triển lãm ảnh “Wilfred Burchett với Việt Nam”

Nhà báo Wilfred Burchett là người ủng hộ hết mình đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vì độc lập tự do của nhân dân Việt Nam.

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà báo Wilfred Burchett (16/9/1911-16/9/2011), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Australia, Thông Tấn xã Việt Nam và Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với gia đình nhà báo sẽ tổ chức triển lãm ảnh “Wilfred Burchett với Việt Nam”. Triển lãm nhằm giới thiệu những bức ảnh ông chụp về Việt Nam trong những năm tháng chiến tranh.

Nhân dịp này, chiều 12/9, tại Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương và Hội Nhà báo Việt Nam, ông Nguyễn Thế Kỷ, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tiếp thân mật các thân nhân của nhà báo Wilfred Burchett đang có mặt tại Việt Nam để tham dự cuộc triển lãm.

Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thế Kỷ đánh giá cao những đóng góp của nhà báo Wilfred Burchett đối với nền báo chí thế giới qua những bài báo, những bức ảnh của ông chụp tại những điểm nóng trên khắp các châu lục, nhất là trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Wilfred Burchett là người bạn lớn, là người ủng hộ hết mình đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vì độc lập tự do của nhân dân Việt Nam. Ông cũng là người bạn thân thiết của nhiều nhà lãnh đạo Việt Nam như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Đại tướng Võ Nguyên Giáp…

Ông Nguyễn Thế Kỷ hoan nghênh sáng kiến tổ chức triển ảnh nhân Kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà báo Wilfred Burchett. Đây là một hoạt động thiết thực góp phần phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Australia.

Tại buổi gặp gỡ, ông Geogre Burchett (con trai của nhà báo Wilfred Burchett), người sinh ra tại Hà Nội, đã bày tỏ sự kính yêu đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và tấm lòng yêu đất nước Việt Nam sâu sắc như quê hương thứ hai của mình. Ông Geogre Burchett cho biết, những bức ảnh được trưng bày tại triển lãm là những nét tả thực hết sức sinh động về đất nước con người Việt Nam trong những khoảnh khắc yên bình và khói lửa. Những bức ảnh này còn phản ánh mối dây thân tình đặc biệt giữa gia đình nhà báo Wilfred Burchett và nhân dân Việt Nam./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên