Sẽ đưa 6 thuyền viên tàu Gas Texiana nhiễm Covid-19 vào bờ điều trị

Sẽ đưa 6 thuyền viên tàu Gas Texiana nhiễm Covid-19 vào bờ điều trị

VOV.VN -Cơ quan chức năng tỉnh BR-VT sẽ đưa số thuyền viên này vào bờ theo dõi, điều trị khép kín để tránh lây lan ra cộng đồng.

Ngày 1/8, Nguồn tin riêng của VOV từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) thông tin, 6 người (Bệnh nhân 511-516) là thuyền viên tàu Gas Texiana (quốc tịch Panama) đang neo đậu tại phao số 0 TP Vũng Tàu đã nhiễm Covid-19. Cơ quan chức năng tỉnh BR-VT sẽ đưa số thuyền viên này vào bờ theo dõi, điều trị khép kín để tránh lây lan ra cộng đồng. 

se dua 6 thuyen vien tau gas texiana nhiem covid-19 vao bo dieu tri hinh 1
Trung tâm y tế huyện Long Điền dự kiến sẽ là nơi điều trị các BN511-516.

Dự kiến 6 ca nhiễm COVID-19 này sẽ được đưa về Trung tâm y tế huyện Long Điền để được theo dõi và điều trị.

Trước đó ngày 31/7, Bộ y tế thông tin các ca bệnh 511-516 (BN511 - 516) có quốc tịch Việt Nam, là các thuyền viên tàu chở Gas. Từ ngày 2 - 5/7/2020 ở QaTar, từ 14-16/7/2020 ở Ấn Độ qua Singapore để tiếp nhiên liệu. Ngày 28/7 nhập cảnh cảng Vũng Tàu, tất cả được cách ly trên tàu sau nhập cảnh.

Vào trưa cùng ngày Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã tổ chức họp khẩn với các cơ quan liên quan, gồm: Y tế, Biên phòng, Hải quan và Hoa tiêu của Công ty cổ phần Dịch vụ và vận tải biển Vũng Tàu bàn giải pháp ứng phó không để dịch bệnh phát tán trên địa bàn, nhất là khu vực cảng biển, nơi có nhiều tàu, thuyền qua lại.

Đơn vị cung cấp dịch vụ hoa tiêu cho tàu Gas Texiana thông tin, đơn vị đã có văn bản yêu cầu 5 hoa tiêu và hơn 10 cán bộ, nhân viên của công ty chủ động cách ly tại nhà.

Bếp ăn tập thể của đơn vị này cũng tạm ngừng kể từ hôm nay (31/7) cho đến khi có chỉ đạo mới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close