Sẽ hội chẩn liên viện đưa ra phương án điều trị mới cho phi công người Anh

VOV.VN - Liên quan đến BN91, dự kiến hôm nay các chuyên gia sẽ hội chẩn liên viện, đưa ra phương án điều trị mới cho phi công người Anh sau khi cai ECMO.

Sáng 4/6, thông tin về sức khỏe của BN91- phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM, Tiểu ban điều trị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết, dự kiến hôm nay, các chuyên gia sẽ hội chẩn liên viện 3 miền Bắc - Trung - Nam lần thứ 4 để đưa ra phương án điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. 

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Phó trưởng Tiểu ban điều trị, sau khi áp dụng các phương án điều trị theo tinh thần hội chẩn, tình trạng sức khỏe bệnh nhân cải thiện tốt hơn. Hai ngày qua, các thông số ECMO giảm dần. Bệnh nhân ngừng sử dụng ECMO sau hơn 50 ngày phải can thiệp kỹ thuật này.

Bệnh nhân 91 đã ngừng sử dụng ECMO sau hơn 50 ngày phải can thiệp kỹ thuật này.

Hiện bệnh nhân tỉnh, phản xạ ho mạnh hơn, sức cơ chi trên 3/5, chi dưới 1/5, cơ hoành phải hoạt động mạnh hơn; Mạch: 89 lần/phút; huyết áp: 132/57 mmHg; chức năng thận dần hồi phục.

Cũng theo PGS Lương Ngọc Khuê, dù ngưng can thiệp ECMO nhưng tình trạng của bệnh nhân vẫn còn nặng, cần được chăm sóc, theo dõi sát các chỉ số và tình trạng nhiễm trùng nặng, kháng thuốc. "Bệnh nhân còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động và các chức năng khác”, ông Khuê nhấn mạnh.

Theo các chuyên gia, trong những ngày tới, bệnh nhân tiếp tục được sử dụng kháng sinh điều trị nhiễm trùng của vi khuẩn Burkholderia Cepacia và phòng ngừa những nguy cơ nhiễm khuẩn mới.

Bệnh nhân cũng được tập vật lý trị liệu tích cực để sớm phục hồi cải thiện về sức cơ cũng như chức năng hô hấp; dinh dưỡng cũng phải đảm bảo để đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cho bệnh nhân trong giai đoạn hồi phục./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục