Sẽ khảo sát tiền lương, lao động ở một số doanh nghiệp phía Nam

VOV.VN - Trong tháng 4, Hội đồng tiền lương Quốc gia sẽ khảo sát doanh nghiệp để đánh giá tình hình tiền lương và những tác động của lương tối thiểu vùng 2018.

Theo đó, Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ khảo sát tại các doanh nghiệp có đông lao động, liên quan nhiều tới hoạt động xuất nhập khẩu, hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực may mặc, chế biến thuỷ sản, chế biến thức ăn, sản xuất giày dép...

se khao sat tien luong lao dong o mot so doanh nghiep phia nam hinh 1
Hội đồng tiền lương quốc gia sẽ khảo sát vấn đề tiền lương, lao động ở một số doanh nghiệp. (Ảnh minh họa)

Các doanh nghiệp được khảo sát có trụ sở tại TP. HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Cần Thơ, Sóc Trăng và Hậu Giang.

Thành phần của Hội đồng tiền lương Quốc gia bao gồm đại diện Bộ LĐ-TB-XH, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam cùng các chuyên gia về lao động việc làm.

Hội đồng tiền lương quốc gia cho biết, trong chuyến khảo sát, sẽ tìm hiểu tác động của tiền lương tối thiểu vùng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, tiền lương và thu nhập của người lao động. Kết quả khảo sát sẽ được dùng làm căn cứ khuyến nghị tới Chính phủ điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng trong những năm tiếp theo.

PC_Article_Middle

Cụ thể, cuộc khảo sát sẽ tìm hiểu về tình hình sử dụng lao động trong doanh nghiệp năm 2017 và 2018, số lao động bình quân theo tháng và giờ, tình hình thực hiện thang bảng lương và trả lương của doanh nghiệp, chi phí công đoàn…

Ngoài ra, đoàn khảo sát cũng sẽ tìm hiểu việc thực hiện lương tối thiểu của doanh nghiệp, tác động tới chi phí sản xuất, chi phí lao động và bảo hiểm xã hội bắt buộc.

Đây cũng là dịp ghi nhận ý kiến của người lao động và doanh nghiệp về việc điều chỉnh lương tối thiểu 2019./.

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2018

VOV.VN -Từ ngày 1/1/2018, sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Nguyễn Trang/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đội hình kết hợp ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia: Công Phượng đá “số 10“
VOV.VN - Đội hình kết hợp giữa ĐT Việt Nam - ĐT Malaysia trước trận "chung kết" của bảng A - AFF Cup 2018 diễn ra vào tối nay 16/11.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x