“Siêu thị 0 đồng” về đến vùng biển Bình Thuận

“Siêu thị 0 đồng” về đến vùng biển Bình Thuận

VOV.VN - Mỗi ngày, sẽ có 300 phiếu được phát luân phiên cho người dân để đến "siêu thị 0 đồng" mua sắm, tránh tập trung đông người.

Sau khi các “cây ATM gạo” lần lượt đi vào hoạt động để hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19, sáng nay (22/4), các đoàn thể và mạnh thường quân tỉnh Bình Thuận tiếp tục đưa thêm mô hình “Siêu thị 0 đồng” vào hoạt động, cung cấp miễn phí nhu yếu phẩm, quần áo và sách vở giúp đỡ cho bà con nghèo đang gặp khó khăn trên địa bàn.

"sieu thi 0 dong" ve den vung bien binh thuan hinh 1
Người dận đến siêu thị được đo thân nhiệt.

Chương trình “Siêu thị 0 đồng” do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận và Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh này phối hợp thực hiện với sự hỗ trợ của doanh nghiệp và mạnh thường quân trên địa bàn.

Các sản phẩm được trưng bày trong “Siêu thị 0 đồng” gồm: 1 gian hàng nhu yếu phẩm; 1 gian hàng sách, truyện; 1 gian hàng quần áo (gồm quần áo mới hoặc quần áo cũ đã được chọn lọc). Đến với “Siêu thị 0 đồng”, mỗi lần người dân được mua 5 sản phẩm miễn phí với tổng trị giá khoảng 100.000 đồng và được mua 2 lần/tuần. 

"sieu thi 0 dong" ve den vung bien binh thuan hinh 2
Những hộ thật sự khó khăn được địa phương rà soát trước khi phát phiếu đến siêu thị đặc biệt này.

Trước mắt, gian hàng nhu yếu phẩm, gồm: gạo, nước mắm, dầu ăn, mì tôm, khẩu trang… được triển khai trước, trong những ngày tới sẽ triển khai 2 gian hàng còn lại. Những hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố Phan Thiết là những người được nhận phiếu để tham gia mua sắm tại “Siêu thị 0 đồng”.

Đối với những hộ nghèo, cận nghèo hoặc những người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid–19 của các huyện trong tỉnh đến mua hàng 0 đồng cần có giấy xác nhận, giới thiệu của chính quyền hoặc đơn vị, doanh nghiệp nơi đang làm việc.

Mỗi ngày, sẽ có 300 phiếu được phát luân phiên cho người dân để đến đây mua sắm, tránh tập trung đông người. Dự kiến hoạt động này sẽ được kéo dài trong 3 tháng. 

"sieu thi 0 dong" ve den vung bien binh thuan hinh 3
Trứng, gạo và gia vị là những thứ được người nghèo lựa mua nhiều tại Siêu thị 0 đồng.

Chị Nguyễn Thị Bích Nhi xúc động nói:“Gia đình tôi gặp khó khăn, có con bị bệnh bẩm sinh. Do dịch bệnh nên làm ăn không được. Khi được phường cấp phiếu nhận quà, tôi rất cảm ơn nhà tài trợ, giúp cho hoàn cảnh nghèo khó vượt qua khó khăn"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close