so ket 4 nam cam ket phoi hop bien gioi giua Dak Lak va Mondunkiri

Sơ kết 4 năm cam kết phối hợp biên giới giữa Đắk Lắk và Mondunkiri

VOV.VN - Tại hội nghị, UBMTTQ tỉnh Đắk Lắk và Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc tỉnh Mondunkiri ký biên bản thỏa thuận tiếp tục hợp tác trong những năm tới.

Hôm nay (14/11), tại huyện Buôn Đôn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc tỉnh Mondunkiri, Vương quốc Campuchia tổ chức Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện cam kết giữa Mặt trận hai tỉnh về “Xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển”.

so ket 4 nam cam ket phoi hop bien gioi giua dak lak va mondunkiri hinh 1 Lãnh đạo ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk và Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc tỉnh Mondunkiri ký biên bản thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn tới

Bốn năm thực hiện cam kết, Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk và các tổ chức thành viên đã phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng, các đơn vị vũ trang, chính quyền địa phương ở hai huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp (tỉnh Đắk Lắk) đẩy mạnh tuyên tuyền về truyền thống đoàn kết, gắn bó, mối quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam – Campuchia với các nội dung: không xâm canh, xâm cư qua biên giới, không săn bắt động vật hoang dã, chặt phá rừng, không vượt biên trái phép, không chứa chấp và tiếp tay cho các loại tội phạm.

Hai địa phương cũng đã phối hợp tổ chức các hoạt động như: giao lưu, gặp mặt giữa thanh niên hai tỉnh; tặng quà cho các gia đình có công giúp đỡ chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam; tặng quà cho các đồn, chốt, trạm biên phòng tỉnh Mondunkiri; tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo, tặng đồ dùng học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Các hoạt động đã góp phần tăng cường hữu nghị, đoàn kết, hiểu biết, giúp đỡ lẫn nhau trong công tác xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới. Ngài Êng Bun Hiên, Chủ tịch Đảng nhân dân Campuchia, Tỉnh trưởng tỉnh Mondunkiri kiêm Chủ tịch Mặt trận đoàn kết phát triển Tổ quốc tỉnh Monđunkiri cho biết: “Nội dung quan trọng nhất trong bốn năm qua là phổ biến, tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân cũng như lực lượng chức năng đã triển khai ngăn chặn các hoạt động bất hợp pháp, ảnh hưởng an ninh trật tự khu vực biên giới. Hai bên đã cùng nhau phối hợp xây dựng cột mốc biên giới cũng như phân định đường biên giới giữa hai nhà nước được rõ ràng, củng cố mối quan hệ đoàn kết giữa hai bên”.

Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk và Mặt trận Đoàn kết Phát triển Tổ quốc tỉnh Mondunkiri ký biên bản thỏa thuận tiếp tục hợp tác trong những năm tới. Theo đó, Mặt trận hai bên vận động các ngành, các cấp, các tầng lớp nhân dân, nhất là các doanh nghiệp thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận, hợp tác giữa hai Đảng, hai Nhà nước; tạo điều kiện tổ chức các hình thức giao lưu, kết nghĩa giữa các tổ chức thành viên và tổ chức mặt trận cấp huyện, xã của hai tỉnh, nhất là ở địa bàn các huyện, xã có chung đường biên giới quốc gia.

Theo ông Lê Ngọc Tâm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Đắk Lắk, trên cơ sở bản cam kết năm 2011, năm nay MTTQ tỉnh mở rộng thêm về nội dung, tăng cường công tác đối ngoại, đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa, đặc biệt là tuyên truyền, giáo dục, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cấp ủy đảng và nhân dân của hai tỉnh sống ở khu vực biên giới chấp hành tốt các nội dung thỏa thuận. Trước yêu cầu mới trong hợp tác, trao đổi thông tin, đặc biệt là diễn tập phòng chống các loại tội phạm, phòng chống thiên tai, cứu hộ cứu nạn, bảo vệ tài nguyên thiên nhiên của hai nước; nhất là hỗ trợ lực lượng vũ trang của hai bên để cùng cắm mốc biên giới, hoàn thành trước thời hạn./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close