Sơn La chuẩn bị phương án cao nhất để phòng, chống dịch Covid-19

Sơn La chuẩn bị phương án cao nhất để phòng, chống dịch Covid-19

VOV.VN - Toàn ngành y tế Sơn La đang tập trung cao độ cho công phòng chống dịch, các đội phản ứng nhanh thường trực 24/24h.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. 14 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn đều có kết qủa âm tính. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, công tác phòng chống dịch Covd-19 đang được tỉnh Sơn La triển khai ở mức cao nhất, tập trung quyết liệt đến tất cả các địa bàn, các y, bác sỹ tại các bệnh viện trên toàn tuyến đang sẵn sàng để có thể vào cuộc nhanh nhất khi có dịch xảy ra.

son la chuan bi phuong an cao nhat de phong, chong dich covid-19 hinh 1
Diễn tập phòng chống dịch bệnh Covid-19 được triển khai tại tất cả các huyện trên địa bàn Sơn La.

Gần 2 tháng nay, ngày nào cũng vậy, các tư trang phục vụ cho sinh hoạt cá nhân để sẵn sàng cách ly, ở lại Bệnh viện để điều trị cho bệnh nhân khi có dịch xảy ra được chị Hoàng Minh Hà, điều dưỡng trưởng khoa truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La chuẩn bị chu đáo. Tinh thần tất cả vì sức khỏe bệnh nhân trên tuyến đầu tiếp nhận và chữa trị cho bệnh nhân được chị cùng các y, Bác sỹ trong khoa và các khoa trong bệnh viện quán triệt và thực hiện nghiêm túc.

"Về cá nhân tôi và cán bộ trong khoa nói chung, chúng tôi luôn là tuyến đầu, nên bất kỳ có bệnh nhân lúc nào là chúng tôi sẵn sàng", chị Hà nói.

Ngoài các phương án, nhân lực, phương tiện, thiết bị được chuẩn bị chu đáo tại các cơ sở y tế trên địa bàn toàn tỉnh, điểm mới trong thời điểm này của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Sơn La là khu điều trị cách ly cho bệnh nhân tại Bệnh viện đa khoa tỉnh sẽ được chuyển ra ngoài khu vực Bệnh viện tỉnh để tránh lây chéo trong môi trường bệnh viện và giảm nguy cơ lây nhiễm cho thầy thuốc. Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đang cùng phối hợp với các ngành liên quan để lắp đặt máy móc, thiết bị và cử đội ngũ y, Bác sỹ  cho bệnh viện dã chiến này.

son la chuan bi phuong an cao nhat de phong, chong dich covid-19 hinh 2
Sơn La chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19 nào, song các lực lượng đều được tập huấn để sẵn sàng ứng phó dịch bệnh.

Ông Đỗ Xuân Thụ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La cho biết: "Hai tổ điều trị cũng như hai đội cấp cứu cơ động của chúng tôi rất sẵn sàng để tham gia việc tổ chức bệnh viện dã chiến điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19. Với tinh thần sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi chuyển vào bệnh viện dã chiến, sẵn sàng đối phó với tình huống khó khăn nhất trong tình hình dịch bệnh hiện nay".

Bà Nguyễn Thị Kim An, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sơn La cho biết thêm: "Công tác diễn tập phòng chống dịch Covid-19 sau khi triển khai tại Vân Hồ, Mộc Châu, trong 20/3 sẽ tiếp tục diễn tập tại các huyện còn lại và kết thúc vào cuối tháng 3. Toàn ngành y tế Sơn La đang tập trung cao độ cho công phòng chống dịch, các đội phản ứng nhanh thường trực 24/24h; các trạm y tế xã, phường; các trung tâm y tế, các bệnh viện trong toàn tỉnh đã sẵn sàng ở mức độ cao nhất"./.

Tuyết Lan/VOV-Tây Bắc

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close