dich soi xuat hien tai huyen van ho va moc chau, tỉnh son la

Sơn La: Dịch sởi xuất hiện tại huyện Vân Hồ và Mộc Châu

VOV.VN - Đến thời điểm này dịch đang có xu hương gia tăng và lan nhanh.

Trong 2 tháng, 8 và 9 tỉnh Sơn La đã phát hiện dịch sởi tại hai huyện Vân Hồ và Mộc Châu. Số mắc tích lũy từ giữa tháng 8 đến nay là 64 ca, trong đó 33 ca xét nghiệm dương tính với sởi.  Ở huyện Vân Hồ, số mắc rải rác ở 6/14 xã, tập trung chủ yếu ở xã Vân Hồ và xã Long Luông. Tại huyện Mộc Châu số mắc ghi nhận ở 3/15 xã, thị trấn, tập trung ở thị trấn Nông Trường.

dich soi xuat hien tai huyen van ho va moc chau, tinh son la hinh 1 Tiêm phòng dịch sởi

Đến thời điểm này dịch đang có xu hương gia tăng và lan nhanh. Ban điều hành dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực Miền Bắc cùng Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Sơn La đã làm việc với UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện Vân Hồ và Mộc Châu để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Gíam đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Sơn La cho biết: “Khi xuất hiện số ca mắc sởi tăng tương đối đột biến ở Vân Hồ và Mộc Châu, chúng tôi đã tham mưu cho Sở Y tế, ban hành  một số công văn chỉ đạo rất quyết liệt, tổ chức một chiến dịch truyền thông với sự vào cuộc mạnh mẽ của chính  quyền địa phương; củng cố khu điều trị cách ly để sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân mắc sởi vào điều trị, tránh biến chứng nặng và tử vong”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close