Sơn La khuyến cáo người dân không tự ý khám phá hang đá Núi Hài

Sơn La giải cứu 4 người bị mắc kẹt tại hang đá Núi Hài

VOV.VN - Nguyên nhân ban đầu được các nạn nhân cho biết, lên hang để tìm hiểu, khám phá nhưng bị kẹt lại do dây leo bị đứt.

Chiều 8/3, 4 người gồm 2 nam, 2 nữ có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội và xã Tú Nang, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La và TP Sơn La do muốn tìm hiểu, khám phá nên đã mạo hiểm đến hang Núi Hài thuộc bản Hài, xã Chiềng An, thành phố Sơn La và bị mắc kẹt tại đây.

Đến trưa 9/3, các nạn nhân đã được gần 30 cán bộ, chiến sỹ công an, lực lượng dân quân dùng các biện pháp cứu nạn, cứu hộ giải cứu. Sau 6 giờ tìm kiếm và dùng các biện pháp cứu hộ gồm: Tổ chức thành bậc thang 4 cấp, sử dụng dây cứu nạn, cứu hộ xuống tiếp cận 4 người mắc kẹt trong hang núi, rồi lần lượt đưa từng người ra khỏi hang, ngược lên đỉnh đồi rồi xuống núi.

son la khuyen cao nguoi dan khong tu y kham pha hang da nui hai hinh 1
Các nạn nhân được giải cứu trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Đến cuối giờ chiều 9/3, các lực lượng chức năng đã giải cứu thành công 4 người mắc kẹt trong hang trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Núi Hài có diện tích hơn 80 ha, độ cao từ mặt đất đến miệng hang hơn 250m, toàn bộ là vách núi dựng đứng, trơn trượt và đặc biệt là không có cây để bám vào. Các lực lượng chức năng khuyến cáo người dân không mạo hiểm lên hang để khám phá./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close