GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Sơn La: Khai mạc ngày hội văn hóa, thể thao và ngày hội cam Phù Yên

VOV.VN - Tối 17/11, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và Ngày hội cam năm 2018.

Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc và Ngày hội cam huyện Phù Yên năm nay có sự tham gia của gần 30 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn. Các đội sẽ tham gia thi ở nhiều nội dung như: các môn thể thao dân tộc truyền thống, trang trí trại văn hóa, trình diễn trang phục; tìm hiểu, giới thiệu kiến thức về cây ăn quả có múi; trải nghiệm mô hình cam....

son la khai mac ngay hoi van hoa the thao va ngay hoi cam phu yen hinh 1
Nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc tại lễ khai mạc Ngày hội cam.

Việc tổ chức Ngày hội nhằm góp phần quảng bá tiềm năng thế mạnh du lịch, thu hút khách trong và ngoài nước đến với Phù Yên - vùng đất nổi danh có cánh đồng Mường Tấc rộng lớn thứ 4 khu vực Tây Bắc; thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư; tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh cam trong và ngoài huyện để giúp tiêu thụ sản phẩm; góp phần tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người trồng cam; tạo đà thúc đẩy phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bà Đỗ Thị Tươi, người trồng cam tại xã Mường Thải, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La phấn khởi nói : "Ngày hội cam này, bản thân tôi và hợp tác xã rất mong, rất mừng, tại vì là bây giờ chúng tôi trồng quả cam ra, được Nhà nước, tỉnh, huyện quan tâm mà mở được hội cam như thế này thì chúng tôi mừng lắm, quảng bá được sản phẩm trong huyện, trong tỉnh và ra các tỉnh bạn nữa thì bán hàng sẽ được dễ dàng hơn".

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tại Lễ khai mạc, tỉnh Sơn La đã vinh danh 2 hợp tác xã, 9 hộ gia đình có nhiều thành tích trong phát triển cây ăn quả có múi ở huyện Phù Yên./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Cảnh nhóm đánh bom tự sát Sri Lanka thề trung thành với IS

VOV.VN - Nhóm đánh bom tự sát đẫm máu ở Sri Lanka hôm 21/4 đã quay video chính mình đang thề trung thành với thủ lĩnh IS trước khi tiến hành tấn công khủng bố.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP