Sơn La kiểm soát 2.000 người, không có ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2

Sơn La kiểm soát 2.000 người, không có ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2

VOV.VN - Theo thống kê của ngành y tế tỉnh Sơn La, đến thời điểm hiện tại, tỉnh này đã kiểm soát được 2.107 người và không có trường hợp nghi ngờ bệnh.

Trước đây, toàn tỉnh có 16 trường hợp bệnh nghi ngờ được theo dõi, giám sát. Tuy nhiên, cả 16 trường hợp này đã ổn định sức khỏe, kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2.

son la kiem soat 2.000 nguoi, khong co ca nghi ngo nhiem sars-cov-2 hinh 1
Kiểm tra sức khỏe người dân qua lại khu vực biên giới.

Do một số trường hợp đi-về từ vùng dịch Trung Quốc và từ xã Quang Minh, huyện Tam Đảo; xã Định Hóa, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa và huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc trở về địa phương trong vòng 14 ngày, nên hiện toàn tỉnh đang theo dõi, giám sát và kiểm tra sức khỏe tại cộng đồng đối với 58 trường hợp.

Nhằm ứng phó có hiệu quả với dịch SARS-CoV-2, tỉnh Sơn La đã thực hiện phun hóa chất khử khuẩn các phương tiện qua lại, kiểm soát về y tế cho những người nhập cảnh qua 2 cửa khẩu quốc gia Lóng Sập và Chiềng Khương, cũng như một số đường mòn, lối mở tại các huyện có đường biên giới; Các bệnh viện, Trung tâm Y tế và các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trong tỉnh cũng chủ động triển khai nhiều phương án, sẵn sàng ứng phó nếu có dịch bệnh xảy ra. 

Bác sỹ Đèo Thị Nhung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mường La, tỉnh Sơn La cho biết: "Đơn vị đã chủ động thành lập đội cấp cứu và đội phản ứng nhanh. Đồng thời, chuẩn bị khu cách ly đảm bảo về cơ sở vật chất và cán bộ điều trị nếu có bệnh nhân nằm điều trị, hoặc phải theo dõi trong thời gian cách ly. Huyện Mường La không bao giờ muốn dịch xảy ra tại địa bàn và dịch lan rộng, nên phương châm của đơn vị nói riêng và huyện nói chung là phát hiện sớm, cách ly kịp thời và xử lý có hiệu quả nhất"./.


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close