Sơn La sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 ngay tại khu vực biên giới

Sơn La sẵn sàng ứng phó với dịch Covid-19 ngay tại khu vực biên giới

VOV.VN -Tỉnh Sơn La đã chủ động các phương án, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ngay tại khu vực biên giới.

Trước tình hình công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về có thể tăng cao sau khi thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội, tỉnh Sơn La đã chủ động các phương án, sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 ngay tại khu vực biên giới.

Thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và các Chỉ thị, kế hoạch của Ủy ban Nhân dân tỉnh Sơn La, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La đã triển khai 48 chốt kiểm dịch Covid-19 tại các cửa khẩu, trạm kiểm soát; ngoài ra triển khai thêm 20 tổ kiểm soát lưu động về phòng chống dịch, bệnh tại khu vực biên giới tỉnh Sơn La.

son la san sang ung pho voi dich covid-19 ngay tai khu vuc bien gioi hinh 1
Tăng cường kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh Covid-19 nơi biên giới.

Đến nay, các chốt kiểm dịch đã phát hiện, kiểm tra và chuyển giao cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh các huyện biên giới cách ly 59 người nhập cảnh từ Lào về Việt Nam; ngăn chặn hơn 40 người có ý định xuất cảnh trái phép sang Lào. Đồng thời phối hợp với Trung tâm y tế các huyện biên giới, tuyên truyền hơn 60 buổi về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh,  với hơn 7.300 lượt người tham gia; phát hơn 2.000 tờ rơi và trên 8.700 khẩu trang cho bà con.

son la san sang ung pho voi dich covid-19 ngay tai khu vuc bien gioi hinh 2
Tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh đến bà con nhân dân.

Thiếu tá Bàn Tiến Vĩnh, Đồn trưởng đồn biên phòng Phiêng Pằn, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sơn La cho biết: Trong thời gian tới, công dân Lào, công dân Việt Nam có thể vượt biên, nhập cảnh trái phép, các chốt kiểm dịch tiếp tục được tăng cường lực lượng, phương tiện, triển khai các biện pháp chủ động ngăn chặn, phòng chống dịch Covid-19.

"Để chủ động đấu tranh, ngăn chặn hiệu quả Covid-19 lây lan qua biên giới, Đảng ủy Ban Chỉ huy Đồn tiếp tục tăng cường lực lượng, phương tiện bảo vệ biên giới, tập trung tuần tra, kiểm soát biên giới địa bàn nhất là các đường mòn trong phạm vi, đoạn biên giới do đơn vị quản lý; thứ hai là thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ về  tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới" - Thiếu tá Bàn Tiến Vĩnh cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close