Sơn La tạm dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa để phòng dịch Covid-19

Sơn La tạm dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa để phòng dịch Covid-19

VOV.VN - Tỉnh Sơn La quyết định tạm dừng các hoạt động dịch vụ văn hóa như karaoke, vũ trường, thể thao, games.. để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND Thành phố Sơn La, ngày 24/3 đã ban hành công văn số 723 chỉ đạo các xã, phường trên địa bàn thông báo cho các tổ chức, cá nhân hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ công cộng như: Karaoke, bar, vũ trường, games (bao gồm đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng); rạp chiếu phim; biểu diễn nghệ thuật; các loại hình dịch vụ thể dục, thể thao (bi-a, sân bóng đá cỏ nhân tạo, bơi, thể dục thẩm mỹ, thể dục, thể hình) và các hoạt động vui chơi, giải trí có tập trung đông người khác trên địa bàn thành phố tạm dừng hoạt động kể từ 00 giờ 00 ngày 25/3/2020 cho đến khi có thông báo sau.

son la tam dung cac hoat dong dich vu van hoa de phong dich covid-19 hinh 1
Các trường hợp cách ly tập trung tại Trung đoàn 754 (Sơn La) được trao giấy xác nhận hết thời hạn cách ly tập trung và được trở về nhà.

Chính quyền xã, phường và các ngành chức năng như công an, Văn hóa Thông tin… được yêu cầu thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện quyết định này. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.

Với các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể ở thành phố, ngoài thực hiện tốt việc tuyên truyền đến cán bộ, công chức, viên chức người lao động, hội viên chấp hành tốt các văn bản chỉ đạo của Thành ủy, UBND và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh, còn được yêu cầu tạm hoãn tất cả các cuộc tập huấn nghiệp vụ không cần thiết.

son la tam dung cac hoat dong dich vu van hoa de phong dich covid-19 hinh 2
Nhiều hoạt động văn hóa như Karaoke, bar, vũ trường, biểu diễn nghệ thuật, thể dục thẩm mỹ...ở Sơn La sẽ tạm dừng hoạt động.

Thống kê cho đến nay, trên địa bàn tỉnh Sơn La chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid-19; Lũy tích số trường hợp nghi ngờ/tiếp xúc gần phải quản lý, cách ly tại các Bệnh viện là 23 trường hợp. Trong đó, 22 trường hợp đã có kết quả âm tính với virus SASR -CoV-2, đã ra viện; 01 trường hợp đang theo dõi cách ly tại nhà, đã lấy mẫu xét nghệm, nhưng chưa có kết quả.

Số người đi/đến/ở từ vùng dịch về và số người tiếp xúc gần với những người đi/đến/ở từ vùng dịch về, đang được cách ly tập trung là 121 trường hợp. Trong đó, 35 trường hợp đã được trao giấy xác nhận hết thời hạn cách ly y tế tập trung và đã được về nhà; số còn lại đang cách ly tập trung tại Trung đoàn 754 (Tổ 1, Phường Chiềng Sinh, TP.Sơn La) và cách ly tập trung tại các huyện: Mộc Châu, Mường La, Sông Mã./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close