Xử phạt 39 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng 7,8 triệu

Sơn La: Xử phạt 39 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

VOV.VN -Tại thành phố Sơn La Nhiều trường hợp tụ tập đông người, không đeo khẩu trang đã được nhắc nhở, thậm chí là xử phạt hành chính.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 1/4 thành phố Sơn La đã thành lập các tổ kiểm tra các cấp phối hợp với lực lượng công an tổ chức tuần tra, lập chốt xử lý các trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch. Nhiều trường hợp tụ tập đông người, không đeo khẩu trang đã được nhắc nhở, thậm chí là xử phạt hành chính.

xu phat 39 truong hop khong deo khau trang noi cong cong 7,8 trieu hinh 1
Các tổ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

Ra đường khi không có việc cần thiết, tụ tập đông người và không thực hiện việc đeo khẩu trang, nhiều người dân Thành phố Sơn La đã bị các lực lượng chức năng nhắc nhở, tuyên truyền, thậm chí là xử phạt vi phạm hành chính. Tuy nhiên dù bị nhắc nhở hay xử phạt, nhiều người đã bày tỏ đồng tình và nhận lỗi để rút kinh nghiệm

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Sơn La, đến nay các tổ kiểm tra đã tuyên truyền nhắc nhở hơn 100 trường hợp, xử phạt 39 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với tổng số tiền 7.800.000 đồng. 

xu phat 39 truong hop khong deo khau trang noi cong cong 7,8 trieu hinh 2
Người dân đồng tình khi được kiểm tra và nhắc nhở.

Người vi phạm sau khi bị xử phạt đã được lực lượng chức năng phát khẩu trang; đồng thời được tuyên truyền về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để phòng chống dịch.

Thiếu úy Lê Đức Hiếu, cán bộ Công an Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La cho biết, hầu hết các trường hợp vi phạm đều chấp hành song cũng còn nhiều trường hợp chưa nhận thức được trách nhiệm xã hội. Đối với những trường hợp này, lực lượng công an phường lấy thông tin lập biên bản và chuyển về nơi cư trú để tổ chức kiểm điểm nhắc nhở.

xu phat 39 truong hop khong deo khau trang noi cong cong 7,8 trieu hinh 3
Các tổ kiểm tra đã tuyên truyền nhắc nhở hơn 100 trường hợp.

Trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, UBND tỉnh Sơn La đã chỉ đạo và yêu cầu các địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng chống dịch.

Trong đó đẩy mạnh tuyên truyền nhắc nhở, cũng như có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các trường hợp vi phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close