Sông Tranh động đất 4,7 độ richter, cả ngàn người hoảng loạn

Sông Tranh động đất 4,7 độ richter, cả ngàn người hoảng loạn

(VOV) - Chiều 15/11, một trận động đất mạnh vừa xảy ra tại khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 có độ lớn 4,7 độ richter

Một trận động đất được xác định là mạnh nhất từ trước đến nay với cường độ 4,7 độ richter, độ sâu chấn tiêu 6 km xảy ra tại đập thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam  hồi 14h30 chiều nay (15/11).

Trận rung chấn xảy ra chừng 1 đến 2 giây. Người dân và cán bộ huyện Bắc Trà My lại một lần hoang mang bởi nhà cửa rung lắc mạnh, vật dụng chao đảo. Ngay tức khắc, hàng ngàn người dân khu vực Thủy điện Sông Tranh 2, huyện Bắc Trà My và các địa phương lân cận bỏ chạy ra khỏi nhà để phòng tránh tai nạn.

Ngay ở thành phố Đà Nẵng, nơi cách xa Thủy điện Sông Tranh 2 hàng trăm km cũng cảm nhận rất rõ độ rung lắc mạnh của nó. Huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam ngay lập tức thành lập đoàn công tác đến các xã Trà Bui, Trà Đốc, Trà Tân để kiểm tra tình hình.

Ông Đặng Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết: “So với trận lịch sử ngày 22/10 mạnh  4,6 độ richter thì trận này mạnh hơn rất nhiều”.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Xuân Anh, Viện trưởng Viện Vật lý địa cầu: do đường truyền Internet khu vực Thủy điện Sông Tranh 2 bị trục trặc nên kết quả các trạm quan trắc báo về Viện hơi muộn chứ  không phải do các thiết bị trạm quan trắc có vấn đề. Ngay sau khi động đất xảy ra, Viện Vật lý Địa cầu đã có cuộc họp khẩn để phân công nhiệm vụ cho cán bộ theo dõi động đất./.

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN