Sức khỏe 110 người tiếp xúc 2 người Trung Quốc nhiễm nCoV vẫn ổn định

VOV.VN -110 trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính nCov đến nay sức khỏe những người này đều bình thường.

Chiều nay (10/2), Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau 14 ngày kể từ khi tiếp xúc với 2 du khách người Trung Quốc bị nhiễm nCoV, sức khỏe 110 người tiếp xúc vẫn ổn định, không cần phải tiếp tục cách ly.

Đến nay, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã cách ly 76 trường hợp, 1 trường hợp dương tính, 71 trường hợp âm tính, 4 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

Trong số này, ngoài 3 bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới còn có 1 bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh, hiện bệnh nhân đã hết sốt.

Ngành y tế đang thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với 9 người từ Trung Quốc trở về thị xã Ninh Hòa và 24 người thân có tiếp xúc gần.

Hiện sức khỏe những người này bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV.

Đối với 110 trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính nCov từ ngày 23-28/1, tại 2 khách sạn ở thành phố Nha Trang, đến nay đã quá 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng, sức khỏe những người này đều bình thường.

Theo bác sỹ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, các trường hợp này phải tiếp tục thực hiện biện pháp phòng chống bệnh trong thời gian có dịch corona, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy./.

Thái Bình/VOV-Miền Trung

Viết bình luận

Tin liên quan

Ninh Bình xử phạt nhiều đối tượng tung tin sai sự thật về virus corona

VOV.VN - Công an tỉnh Ninh Bình phát hiện và xử lý nhiều trường hợp tung tin thất thiệt về virus corona gây hoang mang trong dư luận.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Phụ huynh yên tâm với biện pháp phòng dịch corona

VOV.VN - Đây là trả lời của Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên với phóng viên khi chúc mừng 3 bệnh nhân nhiễm nCoV điều trị khỏi và xuất viện.

Bệnh nhân duy nhất nhiễm virus corona tại Campuchia đã được xuất viện

VOV.VN - Sáng 10/2, bệnh nhân Giả Kiến Hoa có quốc tịch Trung Quốc, là người duy nhất bị phát hiện nhiễm virus corona tại Campuchia đến nay đã được xuất viện.

Tin cùng chuyên mục