110 người tiếp xúc 2 người Trung Quốc nhiễm nCoV hiện sức khỏe thế nào

Sức khỏe 110 người tiếp xúc 2 người Trung Quốc nhiễm nCoV vẫn ổn định

VOV.VN -110 trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính nCov đến nay sức khỏe những người này đều bình thường.

Chiều nay (10/2), Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau 14 ngày kể từ khi tiếp xúc với 2 du khách người Trung Quốc bị nhiễm nCoV, sức khỏe 110 người tiếp xúc vẫn ổn định, không cần phải tiếp tục cách ly.

Đến nay, ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã cách ly 76 trường hợp, 1 trường hợp dương tính, 71 trường hợp âm tính, 4 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

Trong số này, ngoài 3 bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới còn có 1 bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện đa khoa khu vực Cam Ranh, hiện bệnh nhân đã hết sốt.

Ngành y tế đang thực hiện cách ly y tế tại nhà đối với 9 người từ Trung Quốc trở về thị xã Ninh Hòa và 24 người thân có tiếp xúc gần.

Hiện sức khỏe những người này bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho nhưng vẫn được theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi nhiễm nCoV.

Đối với 110 trường hợp tiếp xúc gần với 2 trường hợp người Trung Quốc dương tính nCov từ ngày 23-28/1, tại 2 khách sạn ở thành phố Nha Trang, đến nay đã quá 14 ngày kể từ lần tiếp xúc cuối cùng, sức khỏe những người này đều bình thường.

Theo bác sỹ Huỳnh Văn Dõng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Khánh Hòa cho biết, các trường hợp này phải tiếp tục thực hiện biện pháp phòng chống bệnh trong thời gian có dịch corona, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng dưới vòi nước chảy./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close