Sức trẻ sinh viên tình nguyện chống dịch tại Hạ Lôi

VOV.VN - Cùng với các y, bác sỹ thì sức trẻ của sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã góp phần tuyên truyền, kiểm tra, giám sát đẩy lùi Covid-19.

Trong vòng hơn một tuần, thôn Hạ Lôi đã hoàn thành xét nghiệm nhanh cho gần 11.000 người tại khu vực cách ly. Những dịch vụ y tế tại khu cách ly thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh, huyện Mê Linh là vô cùng quan trọng đòi hỏi sự hỗ trợ rất lớn của lực lượng thanh niên tình nguyện. Cùng với các y, bác sỹ thì sức trẻ của sinh viên tình nguyện Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đã góp phần tuyên truyền, kiểm tra, giám sát sớm đẩy lùi dịch bệnh.

ha loi1.jpg
Các sinh viên tình nguyện đang giám sát y tế tại khu cực cách ly.

Những ngày này, khu cách ly thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh vắng vẻ, ngoài đường chỉ có cán bộ thôn, lực lượng an ninh, y tế và sinh viên y khoa Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội làm nhiệm vụ. Hỗ trợ các y, bác sỹ trong việc xét nghiệm cho cả chục nghìn người thôn Hạ Lôi, đến từng nhà đo thân nhiệt kiểm tra y tế, đưa quà hỗ trợ… là công việc của 50 sinh viên y khoa tại đây.

Em Vương Thị Mai, sinh viên năm cuối Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội cho biết dù vất vả, nhưng ai cũng cảm thấy vui vì mình đã được đóng góp công sức nhỏ bé và công tác phòng, chống dịch. "Với sức trẻ chúng em hăng hái tham gia công việc, qua đó cũng nâng cao chuyên môn về công tác phòng chống dịch bệnh và các kỹ năng anh chị dạy cho", em Vương Thị Mai chia sẻ.

ha loi2.jpg
Thanh niên tình nguyện phục vụ công tác hậu cần.

Tình nguyện tham gia phòng, chống dịch tại khu cách ly thôn Hạ Lôi cũng đồng nghĩa là cũng phải chấp nhận sự cách ly và rủi ro nghề nghiệp. Nhưng với sức trẻ, cùng ý thức trách nhiệm, các sinh viên y khoa vẫn nỗ lực hoàn thành tốt công việc được giao.

Trở về từ khu vực lấy mẫu xét nghiệm, ăn vội suất cơm dã chiến thời chống dịch, em Lê Thị Mai, sinh viên năm thứ ba Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội lại đi vào các ngõ xóm trao những phần quà của những nhà tài trợ cho bà con trong thôn. Em Lê Thị Mai nói về cảm nghĩ của mình đơn giản như thế này: "Em cảm thấy rất tự hào thanh niên thì phải cố gắng hết mình vì cả cuộc đời chỉ có một lần thanh xuân mà".

ha loi3.jpg
Những thùng hàng hỗ trợ vẫn được gửi đến thôn Hạ Lôi.

Theo kế hoạch, từ ngày 11/4-5/5, các sinh viên tình nguyện sẽ hỗ trợ và phối hợp cùng lực lượng của huyện Mê Linh tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, kiểm soát dịch bệnh. Trước khi tham gia, các em đã được nhà trường tổ chức tập huấn về phương pháp đảm bảo an toàn, chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2. Đồng thời, huyện Mê Linh cũng trang cấp phương tiện bảo hộ, khẩu trang, găng tay và dung dịch sát khuẩn sử dụng trong thời gian tham gia hoạt động.

Ông Tạ Quang Thái, Chủ tịch UBND xã Mê Linh cho biết các sinh viên tình nguyện đã nhận thức rõ về mục đích yêu cầu của hoạt động, cùng chung tay góp sức cùng với các cơ quan chức năng trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19. "Khi trung tâm y tế đội ngũ y tế còn mỏng đã đề nghị thành phố hỗ trợ 50 sinh viên về thì công tác từ phòng khám đến công tác tuyên truyền và các hoạt động khác khá hiệu quả", chủ tịch UBND xã Mê Linh cho biết thêm.

Trong đợt này, tại thôn Hạ Lôi cũng có rất nhiều đoàn y bác sỹ các bệnh viện đến hỗ trợ cùng với lực lượng y tế ở xã Mê Linh, huyện Mê Linh trong phòng, chống dịch. Cùng với lực lượng thanh niên tình nguyện ở thôn Hạ Lôi đã không quản ngại khó khăn vất vả thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, làm tốt công tác hậu cần cho cán bộ làm việc và người dân trong khu vực cách ly. Đúng như lời ông Tạ Quang Thái, Chủ tịch UBND xã Mê Linh, qua đợt dịch này càng thấy được sức trẻ của thanh niên tình nguyện trong những lúc khó khăn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Cách ly, xét nghiệm trường hợp trở về từ thôn Hạ Lôi, Công ty Samsung
Cách ly, xét nghiệm trường hợp trở về từ thôn Hạ Lôi, Công ty Samsung

VOV.VN - Cơ sở y tế Yên Bái lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ thôn Hạ Lôi và từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam về chưa qua 14 ngày.

Cách ly, xét nghiệm trường hợp trở về từ thôn Hạ Lôi, Công ty Samsung

Cách ly, xét nghiệm trường hợp trở về từ thôn Hạ Lôi, Công ty Samsung

VOV.VN - Cơ sở y tế Yên Bái lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp từ thôn Hạ Lôi và từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Samsung Display Việt Nam về chưa qua 14 ngày.