Tài xế không đeo khẩu trang cãi nhau với CSGT trên QL 1A

VOV.VN - Phát hiện xe tải có dấu hiệu chở hàng vượt quá tải trọng, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế không chấp hành, cãi nhau với CSGT

Hôm nay (13/4), Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Định đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế điều khiển xe tải biển kiểm soát 14C-283.58 để xử lý hành vi chở hàng vượt trọng tải khi tham gia giao thông.

Tài xế Nguyễn Vọng Tìm cãi nhau với Cảnh sát giao thông không chịu xuống xe

Trước đó, tối 12/4, xe ô tô tải biển kiểm soát 14C-283.58 do tài xế Nguyễn Vọng Tìm (52 tuổi) trú ở thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa điều khiển lưu thông trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định có dấu hiệu chở hàng vượt tải trọng nên lực lượng Cảnh sát giao thông ra hiệu dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, tài xế Tìm không chấp hành hiệu lệnh, tiếp tục điều khiển xe chạy một đoạn đến khi bị lực lượng cảnh sát giao thông chặn dừng xe. Khi Cảnh sát giao thông yêu cầu xuất trình giấy tờ kiểm tra thì tài xế Tìm và một người ngồi trên xe kiên quyết không chấp hành, tranh cãi vì cho rằng xe tải do mình điều khiển không có vi phạm nên cảnh sát giao thông không được phép dừng xe.

Thấy ông Nguyễn Vọng Tìm không đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19, lực lượng cảnh sát giao thông phát khẩu trang và yêu cầu ông này đeo vào để làm việc.

Ông Nguyễn Vọng Tìm chấp nhận sai phạm khi có kết quả cân tải trọng xe

Sau gần 2 giờ đồng hồ thuyết phục, đến 22h30 ngày 12/4, tài xế Nguyễn Vọng Tìm mới chịu xuất trình giấy tờ, đồng ý đưa xe tải của mình vào trạm cân trước Trạm Cảnh sát giao thong Tuy Phước để kiểm tra tải trọng.

Theo kết quả kiểm tra, xe tải này chở hàng hóa vượt quá tải trọng cho phép khi tham gia giao thông gần 32%.

Trạm Cảnh sát giao thông Tuy Phước đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với hành vi điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải khi tham gia giao thông, đồng thời tạm giữ đăng ký xe, phù hiệu xe tải và bằng lái xe của ông Nguyễn Vọng Tìm./.

Thành Long/VOV-Miền Trung ​

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục