Tài xế lái ôtô bằng chân trên phố Hà Nội Cơ quan công an nói gì

Tài xế lái ôtô bằng chân trên phố Hà Nội: Cơ quan công an nói gì?

Người đàn ông gác chân lên vô lăng điểu khiển ôtô rẽ, vượt qua nhiều phương tiện trên đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội. Công an đang xác minh làm rõ để mời tài xế lên làm việc

Video dài hơn một phút xuất hiện sáng nay ghi lại hình ảnh một người đàn ông chỉ dùng chân trái để điều khiển vô lăng chiếc xe hiệu Hyundai trên đường Nguyễn Trãi. Ngay cả khi quay đầu, bấm còi, xi nhan, người này cũng chỉ dùng chân.

tai xe lai oto bang chan tren pho ha noi co quan cong an noi gi hinh 1
Nam thanh niên dùng chân trái điều khiển xe. Ảnh cắt từ clip.

Hành vi lái xe bằng chân của tài xế được một người ngồi ở ghế sau ghi lại. "Tài xế là một nam thanh niên bị nhiễm chất độc da cam, hai tay bị liệt nên phải lái xe bằng chân", người chia sẻ video viết.

Tuy nhiên, không giống những dòng chia sẻ, cuối clip tài xế giơ tay phải lên để chỉ đường và nói chuyện với những người bạn đi cùng.

Trung tá Đỗ Mạnh Ninh, Đội trưởng đội 7, Phòng cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội cho biết, đây là hành vi gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù vậy, cơ quan chức năng chưa đủ căn cứ để xử phạt nguội.

"Trường hợp, người dân, hoặc các cơ quan, tổ chức cung cấp hình ảnh và biển số xe, danh tính tài xế, đơn vị sẽ căn cứ vào đó để xác minh làm rõ và mời tài xế lên làm việc", trung tá Ninh nói./.

Luật hiện hành quy định người điều khiển, người ngồi trên xe ôtô phải thắt dây an toàn, làm chủ tay lái, quan sát mặt đường để đảm bảo an toàn giao thông. Người điều khiển ôtô không được phép buông hai tay lái xe. Tuy nhiên, chế tài với hành vi này lại chưa được quy định trong luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close