Tài xế taxi đình công phản đối Grab xe dù tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Tài xế taxi đình công phản đối Grab, xe dù tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

VOV.VN - Theo các tài xế, họ đình công vì bức xúc trước tình trạng Grab taxi, xe dù hoạt động chui trong sân bay khiến công việc họ trở nên khó khăn.

Sáng nay (4/11)), tài xế của nhiều hãng taxi trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đình công, ngừng hoạt động chở khách trong khu vực Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng để phản đối Grab taxi và xe dù hoạt động chui tại khu vực sân bay.

tai xe taxi dinh cong phan doi grab xe du tai san bay quoc te da nang hinh 1
Tài xế của nhiều hãng taxi đình công sáng nay (4/11)

Tại khu vực bãi đậu, đỗ xe của Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, hàng chục tài xế xe taxi của các hãng Mai Linh, Tiên Sa, Datranco… tụ tập thành từng khu vực, dừng hoạt động chở khách.

Tổng đài của các hãng taxi vẫn hoạt động nhưng không có tài xế nào chạy vào sảnh chờ của sân bay để đón khách. Một số hành khách mang hành lý đến tận chỗ taxi đậu đỗ để được phục vụ nhưng các tài xế đều lắc tay không chịu chở.

Khoảng 11h, các tài xế bắt đầu đánh xe ra khỏi bãi đỗ, nhất quyết không vào vị trí đón trả khách. Theo các tài xế, họ đình công vì bức xúc trước tình trạng Grab taxi, xe dù hoạt động chui trong sân bay khiến công việc họ trở nên khó khăn.

Trong khi đó, hoạt động chở khách của các tài xế phụ thuộc vào việc điều tiết chuyến chạy của điều hành hãng tại sân bay; taxi phải nộp tiền đậu đỗ trong bãi và chỉ được đón khách ở vị trí quy định.

tai xe taxi dinh cong phan doi grab xe du tai san bay quoc te da nang hinh 2
Khu vực đậu đỗ xe Sân bay Quốc tế Đà Nẵng

Tài xế Nguyễn Văn Hoàng, hãng taxi Hải Vân, thành phố Đà Nẵng bức xúc: “Chúng tôi vô đây từ 5 đến 6 giờ sáng của 7 hãng taxi, chuyến bay thì cũng có lai rai nhưng mà toàn xe grab và xe dù vô đón khách hết còn anh em taxi chúng tôi chỉ có đứng nhìn thôi. Sáng giờ chưa chạy được cuốc nào hết nên anh em chúng tôi quá bức xúc phải đình công thôi chứ không thể nào làm được.”

 “Nguyên nhân gây ra tình trạng đình công bởi vì thấy các xe ở ngoài họ vào họ bắt khách quá nhiều ảnh hưởng đến doanh thu trực tiếp của anh em.Tài xế chúng tôi chỉ biết như thế thôi.”- một tài xế taxi khác cho biết.

tai xe taxi dinh cong phan doi grab xe du tai san bay quoc te da nang hinh 3
Khu vực sân bay Quốc tế Đà Nẵng hiện có 7 hãng taxi đăng ký hoạt động đưa đón khách.

Trong khi đó, Grab taxi, xe dù hoạt động chui vô tư đậu đỗ bắt khách, núp bóng xe nhà đón người thân để hoạt động. Không ít trường hợp cạnh tranh không lành mạnh, hạ giá tuyến khiến tài xế các hãng taxi “đói” khách.

Ông Nguyễn Văn Hiền, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và dịch vụ Phú Hoàng- Taxi Tiên Sa cho biết, hành động của các lái xe taxi là tự phát, phía doanh nghiệp và Hiệp hội taxi không có chủ trương như vậy.

“Mùa này là ế khách, đã ế rồi còn bị mất khách hết trơn thì con đường làm ăn, thu nhập của anh em ảnh hưởng thì họ phản ứng thôi chứ, nhưng phản ứng như vậy là tiêu cực. Sau này quán triệt anh em là làm cái gì cũng có tổ chức chứ không được phản ứng tiêu cực như vậy. Có gì thì lãnh đạo công ty sẽ làm việc với cơ quan chức năng để phản ánh tâm tư, nguyện vọng của anh em chứ phản ứng tiêu cực như vậy là tự phát chớ công ty không có chủ trương, và kiên quyết xử lý những trường hợp gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự.”Ông Nguyễn Văn Hiền nói.

tai xe taxi dinh cong phan doi grab xe du tai san bay quoc te da nang hinh 4
 Tài xế nhiều hãng taxi từ chối vận chuyển khách

Được biết, khu vực Cảng hàng không Sân bay Quốc tế Đà Nẵng hiện có 7 hãng taxi đăng ký hoạt động. Các hãng đều có hợp đồng đưa đón khách tại sân bay, thực hiện nghiêm quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại đây. 

Tuy nhiên, gần đây tình trạng các loại xe hoạt động tự do xuất ngày càng nhiều khiến hoạt động đưa đón khách trở nên phức tạp. 

tai xe taxi dinh cong phan doi grab xe du tai san bay quoc te da nang hinh 5
 Tài xế taxi Mai Linh phản đối tình trạng xe dù hoạt động

Trong sáng nay, lãnh đạo Hiệp hội Taxi Đà Nẵng và các chủ hãng taxi cũng đã có mặt tại sân bay, yêu cầu các tài xế không được làm phức tạp tình hình. Đến cuối giờ sáng, sau nhiều lần vận động, các tài xế mới trở lại sân bay để đón khách. Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông xử lý nghiêm các xe dù, xe trá hình đón trả khách sai quy định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close