Tam dinh chi biet thu chui cua gia dinh tuong cong an

Tạm đình chỉ xây dựng biệt thự 'chui' của gia đình Tướng công an

Quận Liên Chiểu tạm đình chỉ việc xây dựng công trình đồng thời yêu cầu Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu báo cáo giải trình cụ thể khu đất đai liên quan đến ông Thạch.

Liên quan đến vụ gia đình tướng Công an xây biệt thự “chui”, trao đổi với PV Báo Giao thông sáng 13/12, ông Ông Văn Dũng – Chánh văn phòng UBND quận Liên Chiểu cho biết, hôm qua (12/12) UBND TP Đà Nẵng đi kiểm tra thực tế, chưa làm việc với UBND quận về vụ việc này. Đến nay, Quận Liên Chiểu đã tạm đình chỉ việc xây dựng công trình đồng thời yêu cầu Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu báo cáo giải trình cụ thể khu đất đai liên quan đến ông Thạch.

 tam dinh chi biet thu chui cua gia dinh tuong cong an  hinh 1 
Căn biệt thự xây dựng "chui" của gia đình tướng Thạch (Ảnh: Báo Giao thông vận tải)

Theo ông Dũng, ngày 12/12, UBND TP Đà Nẵng có đi kiểm tra thực tế chứ không làm việc với UBND quận Liên Chiểu về vụ việc xây dựng trái phép biệt thự của Thiếu tướng Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam) cũng như khu “biệt phủ” của gia đình đại gia tên Quang.

Quận Liên Chiểu cũng đã yêu cầu Hạt Kiểm lâm Liên Chiểu có báo cáo giải trình cụ thể sự việc liên quan đến đất đai ông Thạch (bao gồm diện tích đất đai của gia đình ông Thạch bán lại cho đại gia tên Quang xây dựng khu biệt phủ – PV) từ đầu đến nay tại khu vực rừng Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu).

Đồng thời, UBND quận Liên Chiểu đã yêu cầu tạm đình chỉ việc xây dựng các công trình nói trên, không xây cất gì thêm để kiểm tra, báo cáo UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo xử lý.

Trong khi đó, theo tìm hiểu của PV Báo Giao thông, vào gần cuối giờ chiều 12/12, đoàn công tác của UBND TP Đà Nẵng do ông Nguyễn Văn Thương – Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng dẫn đầu đã đi kiểm tra các công trình xây dựng trái phép nói trên, nhưng với lý do… “trời mưa quá” nên khi đến chỉ đến ngồi trên xe ô tô quan sát căn biệt thự đang xây dựng của ông Thạch (đang khóa cổng- PV).

Sau khi ngồi trên xe ô tô “kiểm tra” căn biệt thự của gia đình Thiếu tướng Phan Như Thạch một lúc, hai chiếc xe ô tô quay đầu và  dừng lại tại khu vực ngã ba QL1 qua đèo Hải Vân nơi có đường bê tông dẫn lên khu biệt phủ (của đại gia tên Quang đang xây dựng trái phép – PV) rồi quay về.

Trước đó, cũng trong chiều 12/12, PV Báo Giao thông đã liên hệ với ông Nguyễn Văn Thương – Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng để nắm thông tin về việc kiểm tra, xử lý các công trình xây dựng trái phép nói trên (bao gồm căn biệt thự của tướng Thạch và khu “biệt phủ” của đại gia tên Quang – PV).

Ông Thương cho biết Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã yêu cầu UBND quận Liên Chiểu ngày 12/12 có báo cáo cụ thể, tuy nhiên UBND quận Liên Chiểu mới có báo cáo sơ sơ chứ chưa có báo đầy đủ nên chưa trả lời được, khi nào quận Liên Chiểu có báo cáo đẩy đủ sẽ trả lời thông tin cụ thể./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close