Tạm dừng công tác hiệu trưởng, hiệu phó nghi dùng gà bệnh cho học sinh

VOV.VN -Nghi vấn trường mần non Thọ Sơn dùng “gà dịch” để làm đồ ăn cho trẻ, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn đã tạm dừng công tác hiệu trưởng, hiệu phó.

Trước đó, phụ huynh học sinh trường mần non xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An vô cùng bất bình trước thông tin cho rằng nhà trường đã dùng “gà bị nhiễm dịch” để chế biến thức ăn cho trẻ bán trú tại đây.

Hàng chục phụ huynh học sinh đã kéo đến trường để yêu cầu làm rõ. Trước sự việc trên công an huyện Anh Sơn, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn và chính quyền địa phương cũng đã trực tiếp đến trường để đối thoại làm rõ sự việc.

nghi van  dung thuc pham ban tam dung cong tac hieu truong, hieu pho truong mam non  hinh 1

Trường Mầm non xã Thọ Sơn nơi xảy ra sự việc.

Ngày 18/5, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn, Nghệ An cũng đã lập đoàn công tác trực tiếp vào trường mần non xã Thọ Sơn làm rõ sự việc. Ông Nguyễn Đức Vĩnh – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin sự việc phòng đã lập đoàn công tác vào trường. Bước đầu phòng đã tạm dừng công tác hiệu trưởng, hiệu phó trường mầm non xã Thọ Sơn để làm rõ sự việc.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Vĩnh, trước đó vào ngày 17/5, khi đi qua trường mầm non xã Thọ Sơn một người vô tình chụp lại được hình ảnh nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường khi đi mua thực phẩm về treo một con gà có biểu hiện bị nhiễm dịch bệnh. Sau đó con gà này được dùng để chế biến món ăn cho các học sinh bán trú trong trường. Thông tin trên nhanh chóng được lan truyền rộng rãi, lo lắng cho sức khỏe của con mình nên nhiều phụ huynh đã kéo đến trường yêu cầu làm rõ.

Lực lượng chức năng cũng nhanh chóng có mặt tại trường làm rõ sự việc. Theo cán bộ thú y, thì 3 con gà được nhà trường mua về để chế biến thức ăn cho trẻ trong đó có 2 con bình thường, một con có dấu hiệu bệnh lý. “Có thể con gà này bị vỡ buồng trứng nên có dấu hiệu bệnh lý chứ không phải bị bệnh truyền nhiễm. Chúng tôi cũng đang trong quá trình làm rõ sự việc theo nội dung dân đối thoại, dân yêu cầu. Đồng thời yêu cầu nhân viên y tế trạm y tế xã Thọ Sơn giám sát quá trình chế biến thức ăn tại trường ” ông Vĩnh cho biết.

Để điều tra làm rõ sự việc, Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn đã tạm dừng công tác bà Trần Thị Phượng – Hiệu trưởng trường mần non xã Thọ Sơn và bà Trương Thị   Anh – Hiệu phó trường mần non Thọ Sơn và nhân viên hợp đồng nấu ăn của nhà trường. Đồng thời bàn giao công tác cho ông Võ Trọng Anh – Chủ tịch công đoàn Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn và bà Hà Thị Quỳnh Nga – chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn tạm thời quản lý điều hành hoạt động, công tác tại trường mần non xã Thọ Sơn.

“Chúng tôi sẽ làm rõ sự việc, trả lời công khai cho phụ huynh học sinh được rõ. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân có liên quan”, ông Vĩnh cho biết.

Được biết, trường mần non xã Thọ Sơn có tổng số 240 trẻ, sau khi xảy ra sự việc chỉ có hơn 100 trẻ đến trường số còn lại được phụ huynh học sinh cho nghỉ học ở nhà.

Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x