Tạm dừng hoạt động các cảng hàng không khu vực miền Trung - Tây Nguyên

VOV.VN - Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản hỏa tốc về việc chấp thuận đề nghị tạm dừng hoạt động bay tại các cảng hàng không ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên để đảm bảo an toàn ứng phó trước bão số 4.

Quyết định nêu rõ, tạm dừng khai thác các cảng hàng không khu vực miền Trung theo thời gian cụ thể như sau: Đối với các cảng Hàng không gồm: Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Phú Bài (Thừa Thiên Huế), Cảng Hàng không Pleiku (Gia Lai), Phù Cát (Bình Định) tạm dừng từ 12h ngày 27/9 đến 11h59 ngày 28/9. Riêng Cảng Hàng không Chu Lai, tỉnh Quảng Nam tạm dừng từ 7h sáng mai (27/9) đến 6h59 ngày 28/9.

Ông Hoàng Hữu Cương, Phó Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho biết, cơn bão số 4 có cường độ mạnh, di chuyển nhanh và diễn biến phức tạp nên việc tạm dừng để đảm bảo an toàn cho các hãng hàng không, hành khách. Hiện, tại sân bay Đà Nẵng, công tác chuẩn bị đối phó với bão cũng đã được triển khai đến các đơn vị.

“Chúng tôi đã đề nghị từ 12h ngày mai sẽ đóng cửa sân bay, tạm dừng tiếp thu các hoạt động bay cho các cơ quan, đơn vị chuẩn bị làm tốt công tác chuẩn bị chống bão. Khi bão đi qua thì tùy theo mức độ thiệt hại để có thời gian khôi phục lại hoạt động", ông Hoàng Hữu Cương cho hay./.