Tân Hiệp Phát tiếp tục đưa “Nhịp cầu ước mơ” về ĐBSCL

VOV.VN - Tổng kinh phí Tập đoàn tài trợ xây cầu từ năm 2016 đến nay ước tính khoảng gần 30 tỷ đồng.

Năm 2017 là năm thứ hai liên tiếp Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp cùng kênh truyền hình Let’s Việt tiếp tục mang những “Nhịp cầu ước mơ” đến với bà con các tỉnh ĐBSCL. Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần xóa bỏ những chiếc cầu tre, cầu khỉ không an toàn, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho người dân vùng sông nước. Tổng kinh phí Tập đoàn tài trợ xây cầu từ năm 2016 đến nay ước tính khoảng gần 30 tỷ đồng.

Chương trình “Nhịp cầu ước mơ” là sáng kiến xây dựng cầu dây văng dành cho các xã nghèo ở vùng sâu vùng xa thuộc các tỉnh ĐBSCL, vùng đồng bằng thấp và ngập nước, gắn liền với sông nước và kênh rạch, mật độ dân cư đông và cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Những cây cầu mới do Tân Hiệp Phát tài trợ xây dựng tại ĐBSCL.
Đây là chương trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã và đang giải quyết nhu cầu đi lại, buôn bán giao thương cho hàng trăm ngàn người dân sinh sống tại địa bàn, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh thuộc ĐBSCL. Từ khi triển khai tới nay, chương trình đã xây dựng và bàn giao tổng số 12 cây cầu.

Là đơn vị tài trợ kinh phí xây cầu tại các tỉnh ĐBSCL trong chương trình “Nhịp cầu ước mơ” 2 năm liên tiếp, đại diện Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ, trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội là một trong những giá trị cốt lõi, là triết lý trong văn hóa kinh doanh của tập đoàn Tân Hiệp Phát.

“Ý tưởng xây dựng các cây cầu cho các tỉnh ĐBSCL để hỗ trợ người dân thuận tiện đi lại đã được tập đoàn ấp ủ tâm huyết trong nhiều năm. Cho tới cuối năm 2015, khi điều kiện chín muồi, tập đoàn mới bắt đầu thực hiện với sự giúp đỡ của Kênh truyền hình VTC9. Trong năm 2017, tập đoàn dự kiến sẽ phối hợp với Let’s Việt triển khai xây 12 cây cầu mới ở những vùng khó khăn”, Đại diện Tập đoàn cho biết.

“Nhịp cầu ước mơ” là một trong số nhiều chương trình thể hiện trách nhiệm xã hội mà tập đoàn Tân Hiệp Phát  tham gia và tham gia từ giai đoạn đề xuất giải pháp. Trong 23 năm qua, tập đoàn tân hiệp phát đã hỗ trợ và đồng hành với nhiều hoạt động thể thao như các giải đua xe đạp, điền kinh, leo núi, các giải võ thuật… Bên cạnh đó, Tập đoàn tham gia tài trợ nhiều hoạt động văn hóa tinh thần, biểu diễn nghệ thuật phục vụ xã hội.

Các hoạt động hỗ trợ trực tiếp cũng được tập đoàn Tân Hiệp Phát quan tâm, ví dụ như đến nay đã có hàng trăm cặp bò được Tân Hiệp Phát gửi tặng đến tay người dân, chưa kể đến dự án cung cấp hàng trăm ngàn lít nước sạch mỗi ngày cho đồng bào hạn hán nhiễm mặn, hay các chương trình “Về quê”, “Cùng em đến trường”, “Biển đảo quê hương” và “Trái tim cho em”,… Tập đoàn Tân Hiệp Phát cùng Quỹ Tấm lòng Việt thực hiện ít nhất 16 hoạt động thiện nguyện mỗi tháng.

Trong tháng 6 vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, kênh truyền hình Let’s Việt đã phối hợp với đại diện chính quyền địa phương các tỉnh Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau tiến hành khảo sát thực tế nhu cầu giao thương, đi lại trên địa bàn để lựa chọn điểm đến tiếp theo của chương trình “Nhịp cầu ước mơ”.

Khảo sát vị trí xây dựng cầu tại vùng ĐBSCL.
Tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ, chương trình “Nhịp cầu ước mơ” dự kiến sẽ xây dựng các cây cầu dây văng, với chiều dài từ 30m – 40m, chiều rộng 2.5m, có trọng tải 2.8 tấn từ ấp qua xã, từ xã qua xã, từ huyện qua huyện. Dự kiến sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng khoảng hơn 18.000 lượt người qua lại và vận chuyển hàng hóa.

Tại mỗi địa phương có khó khăn về cầu sẽ được lựa chọn tham gia các trò chơi vận động để có thể giành quyền sở hữu cây cầu dây văng trị giá khoảng 700 triệu đồng. Xã thua cuộc sẽ nhận được phần thưởng 50 triệu đồng vào Quỹ Hỗ trợ người nghèo của xã./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dân “đánh cược” tính mạng với những cầu treo tử thần

VOV.VN -Hàng nghìn người dân ở tỉnh Kon Tum hàng ngày đang phải đi qua 59 chiếc cầu treo dân sinh đã hư hỏng, xuống cấp rất mất an toàn.

Yên Bái: Người dân “đánh cược” tính mạng với cầu treo Khe Rộng

VOV.VN -Sau 10 năm sử dụng, từ một cây cầu đẹp, đến nay cầu treo Khe Rộng đã xuống cấp nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người dân.

Người dân phấn khởi khi có cầu treo trong mùa mưa lũ

VOV.VN - Những chiếc cầu treo đang thực hiện sứ mệnh kết nối, rút ngắn khoảng cách vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là hỗ trợ người dân đi lại trong mùa mưa lũ.

Tin cùng chuyên mục