Tặng 2 trạm phát sóng truyền hình tại xã Hang Kia và Pà Cò

Hai trạm truyền hình tại hai xã Hang Kia và Pà Cò được trang bị đồng bộ thu phát sóng màu, với hệ thống cột anten cao 72 m giúp cho việc phủ sóng rộng đến 12km.

Ngày 21/8, tại trường Tiểu học xã Pà Cò, huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình), Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tổ chức khánh thành và trao tặng hai trạm phát sóng truyền hình cho hai xã Hang Kia và Pà Cò của huyện Mai Châu. Với tổng mức đầu tư gần 2 tỷ đồng, công trình là món quà ý nghĩa đáp ứng nhu cầu nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của người dân vùng 135.

Hang Kia và Pà Cò là hai xã vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn. Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Nhà nước đề ra còn khó khăn do việc tiếp cận thông tin còn hạn chế. Việc trao tặng hai trạm phát sóng cho người dân nơi đây của Tập đoàn Viễn thông Quân đội rất phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế và nguyện vọng của người dân địa phương. Gần 950 hộ dân với trên 5.000 nhân khẩu là người H'Mông trong diện đặc biệt khó khăn sẽ bắt được tín hiệu các chương trình của Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Hòa Bình và Truyền hình huyện Mai Châu qua antena thay vì phải đầu tư các chảo truyền hình vệ tinh với chi phí cao trước đây.

Hai trạm truyền hình tại hai xã Hang Kia và Pà Cò được trang bị đồng bộ thu phát sóng màu, với hệ thống cột anten cao 72 m giúp cho việc phủ sóng rộng đến 12km. Trạm phát sóng này còn được đầu tư hệ thống máy phát hình màu công suất 200W và được sử dụng hệ thống thu vệ tinh band C chuyên dụng đảm bảo thu tín hiệu tốt ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu./.

TTXVN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục