Tặng bằng khen học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

Tặng bằng khen học sinh trả lại 50 triệu đồng cho người đánh rơi

VOV.VN - Đây là lần thứ hai Nhân nhặt được của rơi trả lại người mất. Em cũng đã được tuyên dương gương người tốt, việc tốt tại buổi chào cờ đầu tuần của trường.

Ngày 7/7, Tỉnh đoàn Bình Phước cho biết đã tặng Bằng khen để tuyên dương hành động đẹp của em Thái Đình Nhân, học sinh lớp 5A4, trường Tiểu học Đa Kia B, xã Đa Kia, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước nhặt được 50 triệu đồng trả lại người mất.

Trước đó, trên đường từ cửa hàng tạp hóa về nhà, đi qua chiếc xe tải đỗ bên đường, Nhân thấy một cọc tiền loại 500.000 đồng nằm gần bánh xe. Nhân tiến lại gần cầm lên và đi vào nhà dân bên đường hỏi thăm người đánh rơi để trả lại.

tang bang khen hoc sinh tra lai 50 trieu dong cho nguoi danh roi hinh 1
Nhân nhận Bằng khen gương người tốt, việc tốt do Tỉnh đoàn Bình Phước trao tặng.

Cùng lúc đó, ông Đặng Duy Đức kiểm tra thì phát hiện mình bị mất 50 triệu đồng. Số tiền Nhân nhặt được trùng với số tiền ông Đức đánh mất. Nhân đã trả lại số tiền nhặt được cho ông Đức trước sự chứng kiến của nhiều người.

Sau đó, ông Đức đã tìm đến nhà Nhân thì biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình em nên đã trao tặng lại số tiền 11 triệu đồng. Ông Đức cũng xin nhận em làm cháu nuôi để hỗ trợ chi phí học tập.

Được biết, đây là lần thứ hai Nhân nhặt được của rơi trả lại người mất. Em cũng đã được tuyên dương gương người tốt, việc tốt tại buổi chào cờ đầu tuần của trường tiểu học Đa Kia B./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close