Tặng bảo hiểm cho các Hiệp sĩ đường phố

Chỉ riêng năm 2011, tại Thủ Dầu Một (Bình Dương) các hiệp sĩ đã bắt được 113 vụ cướp, trộm, rải đinh, móc túi trên xe buýt.

Sáng 23/11, tại TP HCM, Báo Công an Nhân dân và Công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức lễ tôn vinh và trao tặng 80 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các “hiệp sĩ đường phố” của TP HCM và tỉnh Bình Dương.

Các Hiệp sĩ đường phố tại Lễ trao quà

Các “hiệp sĩ đường phố” được tôn vinh tại buổi lễ là những người lao động bình thường, có nghề nghiệp, hoàn cảnh khác nhau nhưng tất cả đều có chung tấm lòng nghĩa hiệp, dám hy sinh, xả thân để bảo vệ sự an toàn cho người khác. Với tinh thần trách nhiệm sâu sắc, các “hiệp sĩ” đã lập nên hàng ngàn chiến công săn bắt cướp, được Bộ Công an ghi nhận và tuyên dương là quần chúng tiêu biểu trong phong trào đấu tranh phòng chống tội phạm khu vực phía Nam.

Trong dịp này, các “hiệp sĩ đường phố” đã được trao tặng 80 hợp đồng bảo hiểm Phú An Tâm của Prudential, đây là đợt đầu tiên trong kế hoạch trao tặng 100 hợp đồng bảo hiểm trị giá 1 tỷ đồng của Công ty. 20 hợp đồng còn lại sẽ được trao cho các hiệp sĩ khu vực phía Bắc trong thời gian tới.

Phú An Tâm là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới của Prudential, cho phép khách hàng đóng phí ngắn hạn trong 5 năm nhưng nhận được sự bảo vệ trong 10 năm. Với hợp đồng bảo hiểm này, các hiệp sĩ sẽ nhận được những quyền lợi bảo vệ thiết thực như rủi ro do tai nạn, tử vong và hỗ trợ chi phí nằm viện. Khi kết thúc thời hạn hợp đồng, các hiệp sĩ được nhận toàn bộ phí bảo hiểm mà công ty đã đóng sau khi trừ chi phí nằm viện đã được chi trả (nếu có).

Anh Nguyễn Thanh Hải, đội trưởng Đội phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, người đã hơn 600 lần bắt cướp, được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương chiến công hạng 3, chia sẻ: “Từ năm 1997 đến nay, cả đội bắt được 800 vụ, trong năm nay là 113 vụ cướp, trộm, rải đinh, móc túi trên xe buýt. Anh em “hiệp sĩ” trong đội người chạy xe ôm, người sửa xe, làm mướn… đủ các thành phần nên cần sự quan tâm nhiều hơn để anh em truy đuổi cướp trên đường an tâm hơn”.

Tại buổi lễ, Đại tá Huỳnh Ngọc Phương, Phó Tổng Cục trưởng, Cục Phong trào – Bộ Công an cho biết: “Phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và đấu tranh phòng chống tội phạm là sự nghiệp của toàn dân. Sự kiện hôm nay là một việc làm mới, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Sắp tới Ban Bí thư sẽ ban hành một Chỉ thị mới về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Từ đây sẽ có một luồng gió mới mạnh hơn kêu gọi mọi người, mọi cơ quan đơn vị tham gia phong trào bằng những việc làm cụ thể để động viên các tầng lớp nhân dân, mà cụ thể là các “hiệp sĩ đường phố” sẽ có nhiều nỗ lực hơn, phấn đấu và xả thân vì sự bình yên của nhân dân”./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên