Tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch về Huế

Tăng cường kiểm soát người từ vùng dịch về Huế

VOV.VN -Trong nhiều ngày trở lại đây, Huế tăng cường xét nghiệm nhanh toàn bộ những người đã có lịch sử đi về từ thành phố Đà Nẵng từ đầu tháng 7.
tang cuong kiem soat nguoi tu vung dich ve hue hinh 1

Trong nhiều ngày trở lại đây, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tăng cường xét nghiệm nhanh toàn bộ những người có lịch sử đi về từ thành phố Đà Nẵng từ đầu tháng 7. Từ khu ký túc xá có sinh viên từ Đà Nẵng ra đến khu dân cư, tất cả đều kiểm soát chặt chẽ, từ khai báo y tế đến việc UBND phường gửi giấy triệu tập để xét nghiệm nhanh đã được thực hiện một cách nhanh chóng và kịp thời.

tang cuong kiem soat nguoi tu vung dich ve hue hinh 2
Về các giải pháp trước mắt phòng chống dịch Covid-19, tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị người dân nghiêm túc đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, đến nơi công cộng. Sở Y tế kích hoạt các bộ tiêu chí an toàn trong từng ngành, lĩnh vực và vận dụng linh hoạt trong tình hình mới. Sở Công Thương nắm bắt các hoạt động liên quan, đảm bảo cung ứng hàng hoá nhu yếu phẩm trong mọi tình huống xảy ra; tuyên truyền để người dân biết, hiểu, an tâm và không ồ ạt tích trữ hàng hoá không cần thiết.
tang cuong kiem soat nguoi tu vung dich ve hue hinh 3
Sinh viên nghiêm túc thực hiện.
tang cuong kiem soat nguoi tu vung dich ve hue hinh 4
Trạm y tế phường Phú Cát là nơi lấy mẫu xét nghiệm của người sinh sống trong địa bàn phường có lịch trình đi từ Đà Nẵng về Huế trong tháng 7.
tang cuong kiem soat nguoi tu vung dich ve hue hinh 5

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế nhấn mạnh: đã đến lúc phải áp dụng các biện pháp mạnh để phòng, chống lây lan dịch bệnh trên địa bàn; áp dụng các biện pháp cách ly, xét nghiệm diện rộng và áp dụng tăng dần các biện pháp giãn cách xã hội, sẵn sàng các kịch bản xấu nhất có thể xảy ra...

tang cuong kiem soat nguoi tu vung dich ve hue hinh 6
Huế sát với Đà Nẵng nên ngành du lịch cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Du khách hủy các tour đến Huế khiến cho đường phố và các khu di tích đều vắng vẻ hơn ngày thường.
tang cuong kiem soat nguoi tu vung dich ve hue hinh 7

Chỉ cách đây chưa đầy 10 ngày, lượng khách du lịch các nơi đổ về Huế rất đông, tuy nhiên đến thời điểm này thì chỉ còn sự vắng vẻ đến nao lòng. Trong ảnh: Khu đường bộ ven sông Hương vắng hẳn người qua lại.

tang cuong kiem soat nguoi tu vung dich ve hue hinh 8
Nhiều khu di tích vắng vẻ hơn ngày thường.
tang cuong kiem soat nguoi tu vung dich ve hue hinh 9
Trước đó vài ngày thì ở đây luôn đông khách Việt Nam đi du lịch Huế.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close